Hóa chất công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi trong xã hội hiện nay với nhiều mục đích khác nhau. Vậy hóa chất công nghiệp là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm hóa chất công nghiệp và địa chỉ bán hóa chất công nghiệp uy tín và chất lượng nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Hóa chất công nghiệp là gì?

Hóa chất công nghiệp bao gồm những chất được tạo ra từ ngành công nghiệp hóa. Nó được sản xuất cũng như phát triển từ các nguyên liệu tự nhiên như: không khí, nước và khoáng chất. Loại hóa chất có độc tính rất cao, khi đi vào cơ thể dù chỉ với một lượng nhỏ cũng có thể gây ra những tổn thương tới sức khỏe của bạn.

Khi lượng độc của hóa chất vượt quá giới hạn cho phép đồng thời con người lại giảm đi sức đề kháng là điều kiện rất dễ để nó gây bệnh. 

Một số loại hóa chất công nghiệp hay sử dụng có thể kể tên đến như:

      – Acid Sulfuric: Acid sulfuric có công thức hóa học là H2SO4, là loại hóa chất công nghiệp được sản xuất rất phổ biến trên thế giới. Với lượng sử dụng hơn 160 triệu tấn/năm. H2SO4 được dùng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực: H2SO4 dùng để sản xuất phân bón, thuốc trừ sâu, chất giặt tẩy rửa tổng hợp, tơ sợi hóa học, xử lý nước thải, xử lý bề mặt kim loại, điện hóa.

      – Ethyl acetat: Đây là loại dung môi được sử dụng phổ biến trong ngành sơn, mục in, sản xuất móng tay, keo dán… 

      –  Khí Nito: nito có công thức hóa học là N2, hàng năm có đến hàng trăm triệu tấn khí này được sản xuất nhằm tạo ra các sản phẩm như: phân bón, chất nổ, vải, thuốc nhuộm…

– Natri Hydroxyd: Natri hydroxyd có công thức hóa học là NaOH, trong công nghiệp có tên là xút nước, là một hóa chất cực kỳ quan trọng. Nó được ứng dụng trong xử lý môi trường, trung hòa, tẩy rửa bề mặt, sản xuất xà phòng.

Hóa chất công nghiệp rất đa dạng về mẫu mã và sản phẩm

Công dụng của hóa chất công nghiệp

Hóa chất công nghiệp có rất nhiều công dụng đáng ngạc nhiên mà chúng ta có thể kể tên đến như:

        – Trong ngành công nghiệp sản xuất vật dụng gia dụng: Vật liệu gia dụng đều có sự tham gia của các sản phẩm hóa chất sản phẩm tẩy rửa, đồ gia dụng, trang trí, gia công bề mặt tăng độ thẩm mỹ cho sản phẩm…

        – Trong các ngành công nghiệp nặng: Ngoài dùng hóa chất để tự điều chế một số loại kim loại không có sẵn, nó cũng được sử dụng để khai thác và cải tạo các quặng lớn nhằm thu được nhiều hơn các khoáng sản, kim loại quý. Vì vậy có thể nói, những món phụ kiện, đồ trang sức có trên thị trường hiện nay được tạo ra phục vụ con người đều có sự góp công của nhiều loại hóa chất công nghiệp.

        – Trong ngành công nghiệp lọc hóa dầu: tạo ra các nhiên liệu phục vụ cho cuộc sống con người như xăng dầu, khí ga… 

        – Trong ngành công nghiệp sản xuất nhựa và chất dẻo: thành phần chủ yếu của các bao bì sản phẩm, vỏ nhựa, polime… đều là hóa chất

        – Trong ngành công nghiệp sản xuất phân bón: các loại phân bón hữu cơ, phân bón vô cơ, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu hầu như đều được sản xuất ra từ hóa chất

Để hiểu rõ hơn về những ứng dụng của hóa chất trong công nghiệp, bạn có thể tham khảo bài viết: Công dụng và các lưu ý khi sử dụng hóa chất công nghiệp

Hóa chất công nghiệp được ứng dụng đa dạng trong cuộc sống

Hóa chất công nghiệp được ứng dụng đa dạng trong cuộc sống

Lựa chọn đơn vị bán hóa chất công nghiệp dựa trên những tiêu chí nào?

Đơn vị bán hóa chất công nghiệp phải uy tín

Khi đánh giá một đơn vị bán hóa chất công nghiệp, điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là nhà cung cấp đó có uy tín hay không? Đây được xem là yếu tố hàng đầu và là yếu tố quyết định việc bạn có nên mua sản phẩm hóa chất đó không? Cụ thể cần phải nắm được một số chi tiết sau:

       – Hóa chất đó có nguồn gốc, nhãn mác, thông tin rõ ràng hay chưa?

       – Đơn vị đó có tồn tại hay không, có cách thức liên lạc, địa chỉ rõ ràng hay chưa

       – Vì hóa chất không phải đơn giản mà có thể mua được nên bạn cần đảm bảo rằng nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm nếu như bán phải hàng giả, hàng không đúng chất lượng

       – Đơn vị đó phải được cấp giấy phép kinh doanh, được nhà nước cho phép buôn bán các loại hóa chất công nghiệp…

Chất lượng của hóa chất công nghiệp

Đơn vị cung cấp hóa chất công nghiệp phải đảm bảo chất lượng của sản phẩm đến với người tiêu dùng. Một số chi tiết được dùng để đánh giá chất lượng của hóa chất bao gồm:

        – Loại hóa chất đó có đúng nồng độ, hàm lượng, có bị lẫn tạp chất hay pha loãng hay không.

        – Hóa chất còn hạn sử dụng.

        – Những hóa chất được dùng trong ngành công nghiệp sản xuất phải có giấy phép quy định mới được phép kinh doanh. 

Yêu cầu đối với kho chứa hóa chất công nghiệp

Kho chứa hóa chất công nghiệp phải đạt chuẩn theo yêu cầu quy định của quốc gia. Bên cạnh đó, để hóa chất bán ra được đảm bảo chất lượng, phải thường xuyên kiểm tra nhà kho, loại đi những hóa chất hết hạn sử dụng hay bị hư hại trong quá trình vận chuyển. 

Trong trường hợp nhà kho có chứa một số loại hóa chất nguy hiểm thì phải thiết kế lối thoát hiểm, đèn báo để thuận tiện cho việc cứu nạn trong tình huống khẩn cấp. 

Nói tóm lại, kho chứa hóa chất công nghiệp phải đáp ứng đầy đủ điều kiện về phòng chống cháy nổ, an toàn, vệ sinh lao động, không gây ô nhiễm môi trường theo các quy định của pháp luật để mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Nhà kho của một xưởng chuyên bán hóa chất công nghiệp

Nhà kho của một xưởng chuyên bán hóa chất công nghiệp

Bao bì đựng hóa chất công nghiệp

Hộp chứa, túi hay bao bì đựng hóa chất công nghiệp cần phải được đảm bảo chắc chắn, có độ bền cao, chịu những va chạm mạnh hay ảnh hưởng của thời tiết trong quá trình vận chuyển. Khi bao bì đựng hóa chất bị thủng hay có bất kỳ một lỗi nào, rất nhanh loại hóa chất đó có thể biến dạng và không đảm bảo được chất lượng như ban đầu. 

Không những thế, vỏ đựng hóa chất công nghiệp phải được dán nhãn tên của nhà sản xuất, đơn vị bán hóa chất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ghi đầy đủ theo quy định của pháp luật. Đảm bảo rằng, nhãn hóa chất công nghiệp phải dễ đọc, không bị tác động bởi các hóa chất khác, điều kiện thời tiết… trong quá trình xếp đặt và vận chuyển. 

Sự đa dạng của hóa chất công nghiệp

Hóa chất công nghiệp không được sử dụng trực tiếp mà thường dùng với vai trò là nguyên liệu và tham gia vào các quá trình sản xuất khác nhau. Hóa chất công nghiệp cũng rất đa dạng, chúng có thể được phân thành nhiều loại bao gồm:

        – Hóa chất đặc dụng: Chất tạo đặc, chất tạo độ bóng, hóa chất bóc xi mạ… 

        – Hóa chất tiêu dùng: Đây là loại phổ biến nhất, thường được dùng trong các công ty và doanh nghiệp để sản xuất và đưa ra thị trường tiêu dùng. Một trong số chúng như: hóa chất tẩy rửa, xà phòng…

        – Hóa chất cơ bản: Là nguyên liệu tham gia vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Sau khi được chế tạo, nó trở thành các loại chất có tính chất vật lý, hóa học rõ rệt và có công dụng vượt trội.

Đơn vị cung cấp đa dạng loại hóa chất sẽ tiện lợi hơn cho việc mua của bạn, tránh không có loại hóa chất cần sử dụng. 

Để tìm hiểu rõ hơn về các loại hóa chất cũng như vai trò của nó, bạn có thể tham khảo bài viết: Hóa chất là gì? Vai trò, công dụng và những điều cần biết về hóa chất 

Ở đâu bán hóa chất uy tín, chất lượng?

Nói đến địa điểm bán hóa chất uy tín và chất lượng chắc chắn bạn phải nghĩ ngay đến Tổng kho hóa chất Việt Nam. Bởi đây chính là sản phẩm kinh doanh chính của công ty. Không những thế, Tổng kho hóa chất Việt Nam luôn đảm bảo cung cấp đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất, đội ngũ nhân viên với chuyên môn cao được đào tạo kỹ lưỡng ở đây sẽ hướng dẫn công dụng cũng như cách dùng từng loại hóa chất sao cho an toàn nhất đến với người tiêu dùng. 

Bên cạnh đó, tại đây chúng tôi còn có một quy trình bán hóa chất được lên sẵn, khách hàng có thể đặt trực tiếp sản phẩm trên website của công ty, nhân viên sẽ giao hàng tận nhà cho quý khách. Tổng kho hóa chất Việt Nam luôn nỗ lực hết sức mình mang đến những loại hóa chất tốt nhất, đúng chất lượng nhất đến với người tiêu dùng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi trải nghiệm các dịch vụ tại đây.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về khái niệm hóa chất công nghiệp cũng như giúp bạn cách tìm được địa chỉ uy tín bán hóa chất công nghiệp. Hy vọng rằng sau bài viết bạn có thể tìm mua được đúng chất lượng loại hóa chất mà mình cần.

 

Tác giả: Admin