Trong quan niệm dân gian, muối kiềm được xem như là 1 trong những yếu tố giúp người phụ nữ sinh được quý tử. Tuy nhiên, liệu đây có thực chất là ứng dụng của muối kiềm hay không? Hãy cùng Tổng Kho Hóa Chất Việt Nam tìm hiểu muối kiềm là gì và ứng dụng của nó trong đời sống hàng ngày dưới bài viết sau.

Muối kiềm là gì?

Muối kiềm hay còn có tên gọi khác là muối tạo môi trường kiềm. 

Thành phần chủ yếu cấu tạo nên muối kiềm là Sodium Hydrocarbonate ( NaHCO3 ), thường được chia ra thành từng túi nhỏ.

Khi sử dụng muối kiềm, bạn cần phải pha loãng với khoảng 500ml nước đun sôi để nguội. 1 trong những mục đích sử dụng phổ biến nhất mà được các chị em truyền tai nhau là dùng muối kiềm thụt rửa âm đạo trước khi quan hệ từ 15 đến 60 phút để tạo môi trường kiềm.


Muối tạo môi trường kiềm có tính ứng dụng cao
>>Tham khảo: sorbitol; mua ba; cuso4 xử lý nước bể bơi; melamine

Ứng dụng của muối kiềm trong việc thụ tinh

Mọi người thường mách nhỏ nhau rằng, đây chính là 1 trong những mẹo hay và hiệu quả để sinh con trai. Vậy thực hư chuyện đồn đoán này như nào? 

Theo các nghiên cứu chỉ ra, tỷ lệ sinh con trai và con gái gần như ngang bằng nhau.

Cơ chế hình thành giới tính sẽ được quy định dựa trên nhiễm sắc thể của trứng người mẹ với nhiễm sắc thể của tinh trùng người bố. Cụ thể như sau:

  • X là nhiễm sắc thể của trứng. 
  • X và Y là nhiễm sắc thể của tinh trùng.
  • Khi X và trứng kết hợp với nhau thì tạo ra thai nhi mang giới tính nữ.
  • Khi Y và trứng kết hợp với nhau thì tạo ra thai nhi mang giới tính nam.

Vậy có thể lựa chọn giới tính khi sinh con theo ý muốn hay không? Câu trả lời là không thể. Thực chất những quan niệm đưa ra cũng chỉ là quan điểm cá nhân của 1 số người chứ chưa có bằng chứng khoa học cụ thể nào.

Một số người cho rằng: 

  • Muốn sinh con trai thì dùng muối kiềm pha loãng với nước sôi để nguội rồi thụt rửa âm đạo trước khi quan hệ để tạo môi trường kiềm. Sở dĩ làm vậy là bởi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y ưa kiềm nên tỷ lệ thụ thai con trai sẽ cao hơn.
  • Muốn sinh con gái thì pha loãng cà phê và nước cốt chanh tươi với nước để thụt rửa âm đạo trước khi quan hệ để tạo môi trường acid. Bởi lẽ tinh trùng X ưa acid nên tỷ lệ sinh con gái sẽ cao hơn.

Vậy nên, lời truyền miệng nhau dùng muối kiềm có thể sinh quý tử là hoàn toàn không có căn cứ xác đáng. Chị em nên cẩn thận với cách dùng này tránh “tiền mất tật mang” rước họa vào người.


Sinh con theo giới tính mong muốn
>>Tham khảo: thuốc tím KMnO4; gelatin

Thực hư tác dụng muối kiềm sinh con trai

Như đã nói ở trên, việc sử dụng muối kiềm sinh con trai gần như là không thể. Bằng chứng là có không ít những cặp vợ chồng sử dụng phương pháp này với mong muốn có cho mình đứa con trai để nối dõi tông đường nhưng đều vô ích.

Việc sử dụng muối kiềm để trừ khử tinh trùng X và làm tăng cơ hội cho tinh trùng Y có điều kiện thụ thai với trứng thậm chí còn gây ra những tai hại nghiêm trọng hơn.

Việc thụt rửa âm đạo bằng dung dịch nước muối loãng thường xuyên khiến độ PH âm đạo người phụ nữ bị mất trạng thái cân bằng.

Như đã biết, PH đóng vai trò quan trọng tới sức khỏe của vùng kín. Nó được mệnh danh như “người bảo vệ” âm đạo. Với độ PH hợp lý (khoảng từ 4 – 6), các vi khuẩn có lợi cho âm đạo sẽ sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Chúng có tác dụng ngăn ngừa những vi khuẩn có hại xâm nhập vào vùng kín để gây bệnh. Từ đó, vùng kín phụ nữ luôn sạch sẽ, khô ráo và khỏe mạnh.

Tuy nhiên, khi độ PH không được đảm bảo ở ngưỡng an toàn, các vi khuẩn có lợi sẽ dần bị tiêu diệt, và phải “nhường chỗ” cho vi khuẩn có hại phát triển. Nếu việc thụt rửa còn tiếp diễn liên tục thì các vi khuẩn đó càng dễ đi sâu vào trong âm đạo, đến tử cung và trứng. Điều này vô hình chung khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn, thậm chí gây ra vô sinh. Hơn nữa, khi đã bị viêm nhiễm âm đạo, việc thụt rửa bằng muối kiềm còn khiến cho việc lây truyền các bệnh tình dục diễn ra nhanh hơn.

Vì vậy, việc lựa chọn sinh con theo ý muốn gần như là không thể nếu chỉ áp dụng phương pháp này.

Sử dụng muối kiềm để sinh con trai là không có căn cứ xác đáng

Sử dụng muối kiềm để sinh con trai là không có căn cứ xác đáng

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có cho mình những kiến thức nhất định về muối kiềm nói chung. Hơn thế nữa là nhận biết được những ứng dụng của muối kiềm trong cuộc sống hàng ngày nói chung và vấn đề sinh con trai nói riêng. 

CÔNG TY TNHH XNK TỔNG KHO HÓA CHẤT VIỆT NAM với nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp hóa chất chất lượng cao, uy tín, giá cả ưu đãi nhất thị trường.

cồn thực phẩm; Iso Butanol; Nước javen

 

Tác giả: Admin