Gelatin Công Nghiệp – Keo Da Trâu

Liên hệ

Xuất xứ: Trung Quốc
Danh mục: Hóa chất công nghiệp, Các chất khác
Thẻ: gelatin, gelatine, keo da trâu

Gelatin công nghiệp thường được sử dụng trong một số sản phẩm chất kết dính, bổ sung cho một số sản phẩm cần tạo gel như trong thực phẩm, thuốc, thuốc và viên nang vitamin, phim ảnh và giấy tờ, và mỹ phẩm…

Gelatin là gì?

Gelatin là một chất rắn không màu, không vị, trong mờ, giòn khi để khô và tạo thành từ collagen lấy trong da lợn và xương gia súc. Nó được sử dụng làm chất đông trong thực phẩm, dược phẩm, phim ảnh và mỹ phẩm. Hiện nay, gelatin tồn tại ở hai dạng là dạng bột và dạng lá.

Tính chất của Gelatin

Gelatin có những tính chất đặc thù sau:

  • Gelatin tồn tại ở dạng tấm, mảnh, hạt trong mờ hoặc ở dạng bột thô.
  • Đây là loại chất không mùi, không vị và có màu hổ phách nhạt.
  • Tùy thuộc vào nguồn gốc và cách điều chế, loại gelatin mà có tính axit – bazơ khác nhau.
  • Gelatin tan tốt trong glycerin, dung dịch kiềm và axit loãng, kết tủa trong môi trường axit hoặc kiềm đặc, không tan trong acetone, chloroform, ethanol 95%, ether và methanol.
  • Tan trong nước ở nhiệt độ lớn hơn 40°C tạo thành một dung dịch keo và tạo gel khi làm mát ở 35 – 37°C.
  • Trong nước, gelatin có khả năng hấp thụ nước gấp 5 – 10 lần khối lượng của nó.

Gelatin dạng tấm

Cách tinh chế Gelatin

Ngày nay, nhu cầu sử dụng gelatin trên toàn thế giới khoảng 620.000 tấn vào năm 2019. Ở quy mô thương mại, gelatin được sản xuất từ các sản phẩm phụ của ngành công nghiệp da và thịt. Quy trình sản xuất gelatin bao gồm 4 giai đoạn chính:

  • Xử lý nguyên liệu thô trước khi chiết xuất và loại bỏ các tạp chất có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các tính hóa lý của sản phẩm cuối cùng.
  • Thủy phân collagen thành gelatin.
  • Thực hiện chiết xuất từ hỗn hợp thủy phân bằng nước nóng hoặc các dung dịch axit loãng.
  • Xử lý tinh chế và phục hồi bao gồm lọc, làm trong, bay hơi, khử trùng, làm khô, hằn lún, nghiền và sàng để loại bỏ nước khỏi dung dịch gelatin, trộn gelatin đã chiết xuất và thu được sản phẩm cuối cùng.

Gelatin dùng để làm gì?

Với các tính chất và nhu cầu sử dụng thì gelatin được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực.

Trong công nghệ thực phẩm

  • Có khả năng tạo mối liên kết tốt với nước, tạo và giữ bọt, điều chỉnh độ nhớt, bền vững với các quá trình xử lý nhiệt, tạo cấu trúc mềm mại và tránh biến dạng cho sản phẩm tạo ra.
  • Sử dụng trong sản xuất bánh kẹp có giá trị năng lượng thấp, không đường và không chất béo.

Trong y dược 

  • Gelatin là thành phần của viên ngậm, thuốc, dung dịch y tế.
  • Đây cũng là thành phần của một loại thuốc sát trùng được sử dụng như một loại nước mắt nhân tạo.
  • Dùng để sản xuất viên bao nang cứng và mềm, giúp dược phẩm không tiếp xúc với ánh sáng và oxi.
  • Là chất nền của thuốc mỡ và hồ như kem đánh răng.
Gelatin-thành phần chính trong vỏ nang mềm

Gelatin-thành phần chính trong vỏ nang mềm

Trong chăm sóc sức khỏe

  • Cung cấp các protein cần thiết để cải thiện độ ẩm và độ đàn hồi của da, tăng cường chữa lành, ngăn ngừa các nếp nhăn, chảy xệ và tổn thương do ánh nắng mặt trời.
  • Hỗ trợ phục hồi các mô liên kết, làm giảm đau xương khớp và tăng độ đàn hồi của sụn khiến các khớp của bạn bền hơn, dẻo dai hơn.
  • Các protein trong gelatin giúp sửa chữa tổn thương thành ruột bị rò rỉ, xây dựng lại lớp lót niêm mạc bảo vệ của ruột.
  • Hàm lượng glycine cao giúp cân bằng các tác động gây viêm của methionine đã được tích lũy khi tiêu thụ nhiều thịt.

Trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật

  • Keo gelatin dùng trong kỹ thuật đúc điện, chống thấm nước, nhuộm và phủ làm kính hiển vi
  • Sử dụng như tác nhân nhũ tương hóa có ích khi kết hợp chất lỏng và những chất phun xịt khác để tạo môi trường nuôi cây.

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh

  • Dùng để pha chế nhũ tương bạc halogenua để sản xuất phim.

Tỉ lệ sử dụng và cách bảo quản Gelatin đúng cách

Tùy theo Gelatin dạng lá và dạng bột có tỉ lệ sử dụng và cách bảo quản có khác nhau.

– Đối với bột galetin, dùng 6gram cho 250ml chất lỏng.

– Đối với lá gelatin, cứ 250ml chất lỏng thì sử dụng khoảng 3 lá gelatin. Vì 1 lá gelatin tương đương 2gram bột gelatin.

Về cách bảo quản: Gelatin dạng bột chỉ sử dụng trong vòng 48h sau khi mở bao bì, còn gelatin dạng lá cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, có ánh sáng để sử dụng được lâu hơn.

Lưu ý khi sử dụng Gelatin

Gelatin là một sản phẩm không thể thiếu trong ngành chế biến và sản xuất thực phẩm. Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình sử dụng gelatin bạn nên biết.

  • Nên sử dụng trong vòng 48 tiếng sau khi để ra ngoài không khí.
  • Để ở nơi có ánh sáng, thông thoáng.
  • Khi sử dụng không nên cho trực tiếp lá gelatin vào hỗn hợp đang sôi, nhiệt độ quá nóng sẽ làm gelatin có khả năng mất kết dính và đông đặc.
  • Khuyến cáo người suy gan, suy tim nặng, mắc các bệnh rối loạn về chảy máu, suy thận, bị dị ứng với gelatin không nên sử dụng gelatin.
Gelatin keo da trâu

Gelatin keo da trâu

Đặt hàng Gelatin chất lượng cao

Tổng kho hóa chất Việt Nam là đơn vị cung cấp các sản phẩm hóa chất công nghiệp chất lượng cao được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp được kiểm nghiệm kỹ càng và có tính ứng dụng cao trong sản xuất công nghiệp. Bên cạnh đó, khi tới Tổng kho hóa chất Việt Nam bạn sẽ được tiếp xúc với quy trình mua hóa chất rõ ràng cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao.

Tổng kho hóa chất Việt Nam đang không ngừng phát triển để có thể đóng góp cho sự phát triển bền vững – vững mạnh của đất nước Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp hóa chất.

Hãy liên hệ với Tổng kho hóa chất Việt Nam ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ mua Gelatin chất lượng và nhanh nhất!

Tổng kho hóa chất Việt Nam – đơn vị uy tín hàng đầu

Sản phẩm khác: MELAMINE, NATRI METASILICAT

LIÊN HỆ: 0911 481 823

Tác giả: Admin