Clorin Ca(OCl)2

Clorin Ca(ClO)2

Liên hệ

Xuất xứ: Nhật Bản, Trung Quốc
Danh mục: Hóa chất môi trường
Thẻ: Ca(ClO)2, Calcium Hypoclorite, Chlorine, Clorin

Clorin Ca(ClO)2 dùng trong nước sơn, chất hòa tan, chất tạo bọt, thuốc trừ sâu, xử lý nước sinh hoạt, nước thải công nghiệp và khu đô thị.

Clorin Ca(ClO)2

Số cas: 7778-54-3

Thành phần: 65 – 70%

Xuất xứ: Trung Quốc, Nhật Bản

Quy cách: 40kg/thùng, 45kg/thùng

Tên gọi khác: Chlorine, Calcium Hypochloride, Chất khử trùng

Tính chất vật lý và hóa học:

Clorin Ca(ClO)2 là một hợp chất màu trắng, dễ tan trong nước. Khi tan trong nước giải phóng khí Clo làm cho nước có mùi hắc đặc trưng.

Một số ứng dụng:

Trong y học: Clorin Ca(ClO)2 để sát trùng vết thương, chất gây mê chloroform (CHCl3).

Trong công nghệ hóa học: Clorin Ca(ClO)2 dùng trong nước sơn, chất hòa tan, chất tạo bọt, thuốc trừ sâu, hóa chất chống đong…

Xử lý nước sinh hoạt, nước thải công nghiệp và khu đô thị.

Trong thủy sản: Trong ao nuôi tôm, cá việc sử dụng hóa chất trực tiếp để khử trùng, loại bỏ chất hữu cơ hay amoniac mang lại hiệu quả không cao và thường gây độc cho đối tượng nuôi nếu lượng Clo sử dụng quá nhiều.

Cơ chế tác dụng:

Clorin Ca(ClO)2 là chất oxy hóa mạnh có tác dụng oxy hóa vật chất hữu cơ sống trên cơ thể sinh vật. Chúng tác động lên tế bào, phá hủy hệ enzym của vi khuẩn, khi enzym tiếp xúc với Clorin Ca(ClO)2 thì nguyên tử hydro trong cấu trúc phân tử được thay thế bởi clorin. Vì vậy, cấu trúc phân tử thay đổi, enzym của vi khuẩn không hoạt động làm tế bào chết và sinh vật chết.

Cơ chế diệt khuẩn: đối với cá, tôm nuôi,khi lượng hóa chất xử lý trong ao nuôi dư, chúng sẽ tác dụng lên cá như oxy hóa tế bào mang của cá. Quá trình oxy hóa gây ra kích thích, phá hủy và tổn thương tế bào mang cá, cá tăng quá trình tiết dịch nhầy, viêm màng gây phồng mang cá.

Cách sử dụng.

Phổ diệt trùng của nó rất rộng nên các vi khuẩn có lợi trong nước và đáy ao dễ bị diệt, làm cho màu nước khó lên. Vì vậy, cần sử dụng các loại men vi sinh để khôi phục lại hệ vi sinh của đáy ao.

Không bón vôi trước khi sử dụng hóa chất vì sẽ làm giảm tác dụng. Sử  dụng cân đối, nếu dư sẽ gây độc cho tôm cá nuôi.

Sản phẩm khác: Cloramine B

New update: 27/11/2019

Liên hệ: 0961 370 006

 

Tác giả: Admin