Mono Ethylene Glycol (MEG) C2H6O2

Liên hệ

Mã: MEG
Xuất xứ: Indonexia, Malaysia
Danh mục: Dung môi ngành nhựa, cao su, Dung môi
Thẻ: C2H6O2, dung moi cong nghiep, hóa chất dung môi, MEG, Monoethylene Glycol

Monoethylene Glycol ( MEG) là một hợp chất hữu cơ được sử dụng chủ yếu cho hai mục đích: nguyên liệu thô trong sản xuất sợi polyester và trong công thức chống ăn mòn.

Mono Ethylene Glycol ( MEG)

Mono Ethylene glycol (còn gọi là Ethylene Glycol hay ethane-1,2-diol) là một hợp chất hữu cơ được sử dụng chủ yếu cho hai mục đích: một là nguyên liệu thô trong sản xuất sợi polyester, hai là trong công thức chống ăn mòn.

Số CAS: 107-21-1

Công thức hóa học: (CH2OH)2

Tính chất vật lý và hóa học:

Không mùi, không màu, có vị ngọt

Nhiệt độ sôi: 197,1 °C

Nhiệt độ đông đặc: -13 °C

Tỉ trọng riêng: 0,0007

Tính tan trong nước: 100% trọng lượng

Nhiệt độ chớp cháy: 427 °C

Tính ổn định: ổn định trong điều kiện thường

Một số ứng dụng:

Tiền chất cho polymer: Trong ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm nhựa, ethylene glycol được coi là một tiền chất quan trọng trong quá trình tổng hợp sợi polyester và nhựa.

Chất làm mát và chất chuyển đổi nhiệt: MEG được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí, ướp lạnh, các hệ thống phải làm mát dưới nhiệt độ đông của nước.

Chất chống đông: MEG khi hòa tan trong nước sẽ phá vỡ liên kết hydro. Ethylene glycol nguyên chất đông đặc ỏ -12 °C nhưng khi hòa tan vào nước, hỗn hợp không dễ kết tinh và do đó điểm đông đặc giảm xuống ở -45 °C. Do đó nó được sử dụng như chất chống đóng bang cho kính chắn gió và máy bay.

Làm lạnh và chất truyền nhiệt

  • Sử dụng chính etylen glycol là một phương tiện để truyền nhiệt đối lưu, ví dụ như ô tô và máy làm mát bằng chất lỏng.
  • Cũng thường được sử dụng trong các hệ thống điều hòa không khí lạnh mà đặt máy làm lạnh hoặc máy điều hoà không khí bên ngoài, hoặc các hệ thống phải làm mát dưới nhiệt độ đông của nước.
  • Trong các hệ thống sưởi ấm hoặc làm lạnh địa nhiệt, Ethylene Glycol là chất lỏng vận chuyển nhiệt thông qua việc sử dụng một máy bơm nhiệt địa nhiệt.
  • Ethylene Glycol thu được năng lượng từ nguồn (hồ, biển, giếng nước) hoặc tiêu tan nhiệt vào bồn rửa, tùy thuộc vào việc hệ thống đang được sử dụng để sưởi ấm hay làm mát.

Chất chống đông

  • Ethylene glycol phá vỡ liên kết hydro khi hòa tan trong nước.
  • Ethylene glycol nguyên chất đóng băng ở khoảng -12 °C (10.4 °F), nhưng khi trộn với nước, hỗn hợp không dễ kết tinh, và do đó điểm đóng băng của hỗn hợp bị trầm cảm.
  • Nó được sử dụng như một chất lỏng đóng băng cho kính chắn gió và máy bay. Khả năng chống ăn mòn của Ethylene Glycol đã làm cho nó trở thành một thành phần của hỗn hợp đông lạnh (kết tinh chống ăn mòn) để bảo quản các mô và mô sinh học ở nhiệt độ thấp.
  • Tuy nhiên, điểm sôi của Ethylene Glycol trong nước tăng đơn điệu với tỷ lệ phần trăm Ethylene Glycol ngày càng tăng.

Tiền chất cho polyme

  • Trong ngành công nghiệp nhựa,chất này làm tiền thân cho sợi polyester và nhựa….

Bên cạnh đó, MEG còn được sử dụng trong sản xuất tụ điện, như một chất trung gian hóa học trong sản xuất 1,4-dioxan, như một chất phụ gia để ngăn ngừa quá trình ăn mòn trong hệ thống làm mát cho máy tính cá nhân và bên trong các thiết bị ống kính của loại ống tia catot của tivi. MEG cũng được dùng để sản xuất một số loại vacxin, nhưng với một hàm lượng rất nhỏ, 1-2% trong xi đánh giày và trong một số loại mực, thuốc nhuộm. Ngoài ra, MEG cũng là một chất phòng chống nấm mốc và thối gỗ, giúp bảo quản gỗ lâu hơn.

Sản phẩm khác: Diethylene Glycol (DEG)

Newupdate: 21/11/2019

Liên hệ: 0911 481 823

Tác giả: Admin

Additional Information

Dung tích

1 lít, 5 lít, 10 lít