MonoEthanolAmine( MEA)

MonoEthanol Amine (MEA)

36,000 VNĐ

Xuất xứ: Đức, Malaysia, Thái Lan
Danh mục: Dung môi tẩy rửa, Dung môi
Thẻ: Dung môi, dung moi cong nghiep, Ethanol Amine, MEA, Monoethanol amine

MonoEthanol Amine (MEA) là một trung gian hóa học trong sản xuất mỹ phẩm, hoạt động bề mặt, chất chuyển thể sữa, dược phẩm, và các dẻo; hấp thu và loại bỏ H2S và CO2 từ các nhà máy lọc dầu và khí tự nhiên; carbon dioxide và sản xuất amoniac

MonoEthanol Amine (MEA)

Số CAS: 141-43-5

Công thức hóa học: HOCCH2CH2NH2

Tính chất vật lý và hóa học:

Trạng thái vật lý: chất lỏng không màu, mùi amoniac

Nhiệt độ nóng chảy: 10.3°C

Nhiệt độ sôi: 172,2 độ C

Tỉ trọng riêng: 1,018

Tính tan trong nước: tan hoàn toàn trong nước

pH: 12,1

Nhiệt độ chớp cháy: 930 độ C

Tính ổn định: ổn định ở điều kiện thường

Monoethanol amine  là một hợp chất hữu cơ trong phân tử có cả nhóm chức rượu và amine, tính bazo không mạnh, có độc tính, khả năng cháy cao, có khả năng ăn mòn, dung dịch trong suốt, mùi amoniac. MEA còn được tìm thấy trong màng sinh học, trong các thụ thể như palmitoylethanolamide, trong đó có thụ thể CB1.

Một số ứng dụng

Monoethanol amine( MEA)  được sử dụng làm chất tẩy rửa trong xử lý amine, kiểm soát sự ăn mòn của các thành phần kim loại thông qua phản ứng kiềm hóa nước trong các chu trình hơi nước của các nhà máy điện hạt nhân với các lò phản ứng nước áp lực, hấp thu và loại bỏ H2S và CO2 từ các nhà máy lọc dầu và khí tự nhiên.

Bên cạnh đó, MEA còn ion hóa các hợp chất acid hòa tan làm cho chúng phân cực và dễ tan hơn đáng kể. Ngoài ra MEA còn được sử dụng để làm sạch hoặc pha chế nhũ tương, làm chất điều chỉnh pH trong mỹ phẩm.

MEA được sử dụng trong sản xuất bột giặt có tác dụng tăng tạo bọt và ổn định bọt và hòa tan dầu mỡ , là thành phần sản xuất nước rửa chén.

Sản phẩm khác: Triethanolamine (TEA)

New update: 21/11/2019

Liên hệ: 0911 481 823

Tác giả: Admin