acid Nitric HNO3

Axit Nitric HNO3 68%, Hàn Quốc

Liên hệ

Xuất xứ: Hàn Quốc
Danh mục: Hóa chất công nghiệp, Axit các loại
Thẻ: acid nitric, axit, Axit Nitric, HNO3, hóa chất

Axit Nitric HNO3 là axit có tính oxy hóa mạnh, là chất lỏng không màu, bốc hơi mạnh trong không khí, tỏa khói trong môi trường không khí ẩm. Nếu để HNO3 trong thời gian dài axit sẽ hóa vàng do tích tụ các oxit của Nitơ.

Axit Nitric HNO3 68%, Hàn Quốc

Axit Nitric HNO3 có số cas: 7697-37-2

Quy cách: 35kg/can

Xuất xứ: Hàn Quốc

Tính chất vât lý và hóa học:

Axit Nitric HNO3 có công thức hóa học là HNO3 . Nó là hợp chất axit có tính oxy hóa mạnh, là chất lỏng không màu, bốc hơi mạnh trong không khí, tỏa khói trong môi trường không khí ẩm. Nếu để Axit này trong thời gian dài axit sẽ hóa vàng do tích tụ các oxit của Nitơ.

Là một axit độc, gây ăn mòn và dễ gây cháy.

Tỷ trọng: 1.51 g/cm3

Nhiệt độ nóng chảy: – 42oC

Nhiệt độ sôi: 83 oC

axit-nitric

Một số ứng dụng:

Axit Nitric HNO3 được sử dụng để sản xuất thuốc nổ bao gồm nitroglycerin, trinitrotoluan và các RDX cũng như phân bón.

Axit Nitric HNO3 được sử dụng trong phòng thí nghiệm trường học để tiến hành các thí nghiệm liên quan đến việc thử clorit. Cho axit nitric tác dụng với mẫu thử, sau đó cho dung dịch bạc nitrat vào để tìm kết tủa trắng của bạc clorua.

Trong kỹ thuật ICP-MS và ICP-AES, Axit Nitric HNO3 (với nồng độ từ 0,5% đến 2,0%) được sử dụng như một hợp chất nền để xác định dấu vết kim loại trong các dung dịch. Trong kỹ thuật này cần phải dùng axit này cực tinh khiết vì một số lượng ion kim loại nhỏ có thể gây ảnh hưởng đến kết quả phân tích.

Còn được sử dụng trong ngành luyện kim và tinh lọc vì nó phản ứng với phần lớn kim loại và trong các tổng hợp chất hữu cơ. Khi kết hợp với axít clohyđric, nó tạo thành nước cường toan, một trong những chất phản ứng có thể hòa tan vàng và bạch kim (platinum).

Ngoài ra còn được dùng làm chất thử màu (colorometric test) để phân biệt heroin và morphine.

axit-nitric

Axit Nitric có nguy hiểm không, các biện pháp phòng tránh?

Những tổn thương khi tiếp xúc với hóa chất Axit Nitric

 • Khi hít phải: Làm tổn thương hệ hô hấp, có thể khiến phổi bị sưng.
 • Nuốt phải: Khiến vùng miệng, họng, thực quản, dạ dày bị bỏng, gây nguy hiểm tới tính mạng. Nhẹ sẽ gây nôn ói, tiêu chảy. Nặng có thể khiến tuần hoàn máu bị rối loạn, gây tử vong.
 • Dây vào mắt: Làm tổn thương giác mạc, có thể dẫn tới mù lòa.
 • Tiếp xúc với da: Gây phỏng da.
 • Phơi nhiễm lâu có thể dẫn tới ung thư.
 • Khi làm việc với axit nitric cần mang dụng cụ bảo hộ lao động an toàn.

axit-nitric

Biện pháp xử lý:

 • Axit bắn vào mắt: Ngay lập tức dùng nước sạch để rửa mắt, kết hợp nháy mắt trong 15 phút. Sau đó dùng muối natri clorua 0.9% để rửa lại rồi đưa tới cơ sở y tế để được điều trị tiếp.
 • Axit tiếp xúc với da: Lột bỏ quần áo bị dính axit, sử dụng khăn khô lau vết thương rồi sử dụng nước sạch (dùng xà phòng nếu có) để rửa lại nhiều lần. Đưa nạn nhân tới cơ sở y tế để điều trị tiếp.
 • Hít phải hơi axit nitric: Di chuyển nạn nhân ra khu vực thoáng khí, ủ ấm. rửa để nạn nhân nằm yên rồi liên lạc với cơ sở y tế gần nhất.
 • Nuốt phải axit nitric: Hòa tan MgO với nước hoặc sữa với lòng trắng trứng rồi đưa tới cơ sở y tế gần đó để điều trị.
 • Hỏa hoạn xảy ra do axit nitric: Sử dụng bột khô, bình khí cacbon dioxit để dập lửa. Sử dụng dung dịch kiềm để trung hòa axit. Di chuyển các thùng chứa, hoặc dùng nước để làm nguội các thùng này tránh trường hợp phát nổ.
 • Trường hợp axit nitric bị tràn, rò rỉ: Sử dụng cát, đất để phủ lên chỗ axit tràn ra. Sau đó dùng Ca(OH)hoặc soda khan để trung hòa. Dùng nước làm sạch khu vực hóa chất bị rò rỉ.

axit-nitric

Mua Axit Nitric HNO3 ở đâu

HNO3 là một hóa chất công nghiệp được bán nhiều trên thị trường. Nếu bạn đang tìm mua Axit Nitric cho doanh nghiệp mình thì tại sao không chọn lựa Tổng kho hóa chất Việt Nam với những lý do:

 • Sản phẩm được kiểm nghiệm về chất lượng đạt chuẩn trước khi đến tay khách hàng.
 • Đặt hàng, hỗ trợ nhanh chóng trên Website và Hotline.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp và có chuyên môn cao.
 • Mua Axit Nitric tại Hoachat.vn Giá thành cạnh tranh trên thị trường.
 • Luôn rõ ràng trong quy trình bán hàng.

Sau những thông tin đã chia sẽ về axit nitric, Tổng kho hóa chất hy vọng đã cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức về loại hợp chất này. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào về hóa chất axit nitric thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để đội ngũ nhân viên Tổng kho hóa chất giải đáp tận tình cho bạn.

Sản phẩm khác: Axit phosphoricAxit clohydric

New update: 26/07/2021

Liên hệ: 0961 370 006

Tác giả: Admin