acid phosphoric H3PO4

Axit phosphoric H3PO4 85%

Liên hệ

Xuất xứ: Trung Quốc, Việt Quang
Danh mục: Hóa chất công nghiệp, Axit các loại
Thẻ: acid, Acid phosphoric, axit, Axit phosphoric, H3PO4

Tổng kho hóa chất Việt Nam cung cấp Axit phophoric chất lượng đảm bảo , uy tín hàng đầu , giá thành rẻ , vận chuyển toàn quốc …

Liên hệ: 0911 481 823. Facebook .

Số CAS: 7664-38-2

Axit phosphoric là axit vô cơ tồn tại ở trang thái dung dịch không màu, trong suốt, dễ dàng hòa tan trong nước , có công thức hóa học là H3PO4.

Tính chất vật lý :

Axit phosphoric là chất rắn tinh thể không màu, khối lượng riêng 1,87 g/cm3; nhiệt độ nóng chảy = 42,350C (dạng H3PO4.H2O có nhiệt độ nóng chảy = 29,320C); phân hủy ở 2130C. Tan trong etanol, nước (với bất kì tỉ lệ nào). Trong cấu trúc tinh thể của nó gồm có những nhóm tứ diện PO4, liên kết với nhau bằng liên kết hydro. Cấu trúc đó vẫn còn được giữ lại trong dung dịch đậm đặc của axit ở trong nước và làm cho dung dịch đó sánh giống như nước đường.

Tính chất hóa học :

Trong phân tử axit phosphoric P ở mức oxy hóa +5 bền nên axit phosphoric khó bị khử, không có tính oxy hóa như axit nitric. Axit phosphoric là axit ba nấc có độ mạnh trung bình, hằng số axit ở 250C có các giá trị K1 = 7.10−3, K2 = 8.10−6, K3 = 4.10−13. Dung dịch H3PO4 có những tính chất chung của axit như đổi mà quỳ tím thành đỏ, tác dụng với oxit bazơ, bazơ, muối, kim loại. Khi tác dụng với oxit bazơ hoặc bazơ, tùy theo lượng chất tác dụng mà sản phẩm là muối trung hòa, muối axit hoặc hỗn hợp muối.

Ứng dụng:

– Dùng để tẩy rửa trong xi mạ.

– Dùng trong sản xuất phân bón, xử lý nước, xử lý bề mặt kim loại.

– Thực phẩm: tạo hương, vị trong nước ngọt.

– Nguyên liệu sản xuất dược phẩm.

– Sản xuất các sản phẩm gốc phosphat…

Axit phosphoric mua ở tổng kho hóa chất sẽ có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Các sản phẩm liên quan : axit sunfuric H2SO4 98% ,Axit clohydric HCl 30%

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Axit phosphoric H3PO4 85%”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *