Acid Citric Mono Weifeng được tìm thấy tự nhiên trong trái cây họ cam quýt, đặc biệt là chanh. Acid Citric là thứ mang lại cho chúng vị chua. Một dạng Acid Citric Mono Weifeng được sản xuất thường được sử dụng làm chất phụ gia trong thực phẩm, chất làm sạch và chất bổ sung dinh dưỡng.Tuy nhiên, dạng sản xuất này khác với dạng được tìm thấy tự nhiên trong trái cây họ cam quýt. Vì lý do này, bạn có thể tự hỏi liệu nó có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không.

Bài viết dưới đây Tổng Kho Hóa Chất sẽ giải thích sự khác biệt giữa Acid Citric Mono Weifeng tự nhiên và Acid Citric Mono Weifeng được sản xuất. Đồng thời khám phá những lợi ích, cách sử dụng và sự an toàn của nó đối với đời sống. Cùng theo dõi ngay nhé!

Acid Citric Mono Weifeng là gì?

Acid Citric Mono Weifeng là một axit hữu cơ yếu. Nó xuất hiện tự nhiên trong các sản phẩm, đặc biệt là các loại trái cây họ cam quýt như cam và chanh. Axit citric lần đầu tiên được chiết xuất từ ​​nước chanh bởi một nhà nghiên cứu Thụy Điển vào năm 1784. Hợp chất không mùi và không màu được tạo ra từ nước chanh cho đến đầu những năm 1900 khi các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nó cũng có thể được tạo ra từ nấm mốc đen Aspergillus Niger tạo ra axit citric khi nó ăn đường.

Do tính chất chua, có vị chua, nên Axit Citric chủ yếu được sử dụng làm chất tạo hương và bảo quản, đặc biệt là trong nước giải khát và bánh kẹo. Nó cũng được sử dụng để ổn định hoặc bảo quản thuốc và như một chất khử trùng.

Acid Citric có trong các loại hoa quả họ cam quýt

Acid Citric có trong các loại hoa quả họ cam quýt

Nguồn gốc Acid Citric Mono Weifeng

Acid Citric Mono Weifeng có nguồn từ trong tự nhiên và nhân tạo. Được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau mang lại hiệu quả cao.

Nguồn tự nhiên

Trong tự nhiên các loại trái cây họ cam quýt và nước ép của chúng là nguồn axit citric tự nhiên tốt nhất.  Trên thực tế, từ citric bắt nguồn từ từ tiếng Latinh Citrus.

Một số loại trái cây họ cam quýt chứa nhiều axit citric như: chanh, cam, bưởi, quýt… Và mộ số loại trái cây khác cũng chứa axit citric nhưng với lượng ít hơn như: dứa, dâu tây, quả mâm xôi, anh đào, cà chua… Bên cạnh đó, đồ uống hoặc sản phẩm thực phẩm có chứa các loại trái cây này chẳng hạn như tương cà trong trường hợp là cà chua – cũng chứa axit xitric.

Acid Citric Mono Weifeng có trong các loại quả mọng

Acid Citric Mono Weifeng có trong các loại quả mọng

Mặc dù không có trong tự nhiên, nhưng axit citric cũng là một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất pho mát, rượu vang và bánh mì chua. Axit citric được liệt kê trong các thành phần của thực phẩm và chất bổ sung được sản xuất – không phải là những gì tự nhiên được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt. Điều này là do sản xuất chất phụ gia này từ trái cây có múi quá đắt và nhu cầu vượt xa nguồn cung.

Nguồn nhân tạo

Người ta thường sử dụng Acid Citric Mono Weifeng trong thực phẩm chế biến và các sản phẩm gia dụng. Do đó, các nhà khoa học đã phát triển một dạng tổng hợp của nó bằng cách sử dụng nấm Aspergillus Niger, hay còn gọi là nấm mốc đen. Nó được gọi là Acid Citric Mono Weifeng được sản xuất (MCA). MCA là một trong những phụ gia thực phẩm. Ngoài ra, nó được sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm và mỹ phẩm và trong chất tẩy rửa làm sạch và chất làm mềm.

Acid Citric Mono Weifeng nguồn nhân tạo

Acid Citric Mono Weifeng nguồn nhân tạo

Trong khi MCA có cùng công thức hóa học với axit xitric tự nhiên, nó có thể chứa tàn tích của nấm mốc đen. Điều này có thể gây ra dị ứng hoặc các tác dụng không mong muốn khi tiêu thụ.

Ứng dụng của Acid Citric Mono Weifeng

Ngành công nghiệp thực phẩm

Acid Citric Mono Weifeng hoạt động như một chất bảo quản trong nhiều loại thực phẩm chế biến, giúp thực phẩm luôn tươi ngon. Nó hoạt động bằng cách làm chậm hoặc giúp ngăn ngừa sự hình thành của vi khuẩn, nấm mốc, nấm men và nấm.

Acid Citric giữ lại màu sắc, hương vị và kết cấu của thực phẩm. Điều này làm trì hoãn mức độ nhanh chóng của thực phẩm bị hư hỏng, làm tăng thời hạn sử dụng của chúng. Ngoài ra, nó có thể giúp cân bằng độ pH, hoặc độ axit, của thực phẩm hoặc đồ uống. Ví dụ, khi các nhà sản xuất thêm axit xitric vào rượu vang, nó sẽ cải thiện mùi vị và nồng độ axit thấp.

Acid Citric Mono Weifeng có trong thực phẩm

Acid Citric Mono Weifeng có trong thực phẩm

Thuốc và thực phẩm chức năng

Axit citric là một thành phần chính trong công nghiệp trong các loại thuốc và thực phẩm chức năng. Nó được thêm vào thuốc để giúp ổn định và bảo quản các thành phần hoạt tính. Được sử dụng để tăng cường hoặc giảm bớt mùi vị của các loại thuốc dạng siro và thuốc nhai. Các chất bổ sung khoáng chất, chẳng hạn như magiê và canxi, cũng có thể chứa axit citric (ở dạng citrat) để tăng cường hấp thu.

Acid Citric Mono Weifeng ứng dụng trong thực phẩm chức năng

Acid Citric Mono Weifeng ứng dụng trong thực phẩm chức năng

Mỹ phẩm

Acid Citric Mono Weifeng mang lại nhiều lợi ích khi được thêm vào các sản phẩm chăm sóc da. Nó có thể làm sáng da, giảm thiểu nếp nhăn và làm đều màu da. Các nhà sản xuất cũng sử dụng axit citric như một chất phụ gia trong keo xịt tóc, chất khử mùi và xịt toàn thân. Nó bảo quản mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân để đảm bảo chúng không phát triển nấm mốc, vi khuẩn hoặc nấm.

Acid Citric Mono Weifeng ứng dụng trong mỹ phẩm

Acid Citric Mono Weifeng ứng dụng trong mỹ phẩm

Khử trùng và làm sạch

Axit citric là một chất khử trùng hữu ích chống lại nhiều loại vi khuẩn và vi rút. Một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy nó có thể điều trị hoặc ngăn ngừa norovirus ở người, nguyên nhân hàng đầu gây bệnh do thực phẩm.

Axit citric được bán trên thị trường như một chất khử trùng và làm sạch nói chung để loại bỏ váng xà phòng, vết nước cứng, vôi và rỉ sét. Nó được coi là một giải pháp thay thế an toàn hơn cho các sản phẩm tẩy rửa và khử trùng thông thường, chẳng hạn như chất tẩy và clo.

Lợi ích Acid Citric Mono Weifeng mang lại cho sức khỏe

Acid Citric Mono Weifeng có nhiều lợi ích và chức năng sức khỏe ấn tượng.

Chuyển hóa năng lượng

Citrate – một phân tử có liên quan chặt chẽ với axit citric – là phân tử đầu tiên hình thành trong một quá trình được gọi là chu trình axit citric. Còn được gọi là axit tricarboxylic (TCA) hoặc chu trình Krebs, những phản ứng hóa học này trong cơ thể bạn giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng có thể sử dụng được.

Tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng

Các khoáng chất bổ sung có sẵn ở nhiều dạng khác nhau. Nhưng không phải tất cả các hình thức đều được tạo ra như nhau, vì cơ thể bạn sử dụng một số hình thức hiệu quả hơn. Axit citric tăng cường sinh khả dụng của các khoáng chất, cho phép cơ thể bạn hấp thụ chúng tốt hơn.

Ví dụ, Canxi Citrate không cần axit dạ dày để hấp thụ. Nó cũng có ít tác dụng phụ hơn – chẳng hạn như đầy hơi, chướng bụng hoặc táo bón – so với một dạng khác được gọi là canxi cacbonat. Vì vậy, canxi citrate là một lựa chọn tốt hơn cho những người có ít axit trong dạ dày, chẳng hạn như người lớn tuổi. Tương tự, magiê ở dạng Citrat được hấp thụ hoàn toàn hơn và có tính khả dụng sinh học cao hơn magiê oxit và magiê sunfat.

Acid Citric Mono Weifeng dạng hạt

Acid Citric Mono Weifeng dạng hạt

Ngăn ngừa sỏi thận

Axit Citric – ở dạng Citrat kali ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận mới và phá vỡ những viên sỏi đã hình thành. Sỏi thận là những khối rắn được tạo thành từ các tinh thể thường bắt nguồn từ thận của bạn. Axit citric bảo vệ chống lại sỏi thận bằng cách làm cho nước tiểu của bạn ít thuận lợi hơn cho việc hình thành sỏi. Sỏi thận thường được điều trị bằng axit citric là kali citrat. Tuy nhiên, tiêu thụ thực phẩm giàu axit tự nhiên này – như trái cây họ cam quýt – có thể mang lại lợi ích ngăn ngừa sỏi thận tương tự.

Làm đẹp da

Các nhà sản xuất thường sử dụng axit alpha-hydroxy (AHA) trong các sản phẩm chăm sóc da vì đặc tính tái tạo bề mặt da. Vì axit xitric là một dạng AHA phổ biến nên nó có thể có lợi cho da. AHA loại bỏ lớp trên cùng của da, để lộ một lớp mới bên dưới.

Những người có nám, tàn nhang có thể thấy axit citric đặc biệt có lợi. Các đốm đen là vùng da có lượng sắc tố melanin cao hơn và sẹo là vùng các sợi collagen hình thành mô sẹo. Mô sẹo có kết cấu và hình dạng khác với phần còn lại của da. Khi được sử dụng trên da, AHA sẽ làm bong tróc các lớp nhỏ của da. Theo thời gian, điều này có thể loại bỏ tất cả các vết tăng sắc tố và sẹo, để lại làn da đều màu hơn.

Tổng hợp

Bài viết trên đây Tổng Kho Hóa Chất đã chia sẻ cho bạn các thông tin cần thiết về Acid Citric Mono Weifeng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua hóa chất công nghiệp có thể liên hệ với Tổng Kho Hóa Chất – Chúng tôi là đơn vị cung cấp hóa chất với chất lượng hàng đầu và giá thành tốt nhất thị trường.

TỔNG KHO HÓA CHẤT VIỆT NAM

Địa chỉ:

– Hà Nội: Số 4, Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Bắc Ninh: KCN Thuận Thành 3, Xã Thanh Khương, Huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh.

Hotline0911 481 823 hoặc 0975 488 380

FanpageTổng Kho Hóa Chất

Tác giả: Admin