Sử dụng hóa chất xử lý môi trường là phương pháp được ứng dụng phổ biến. Các loại hóa chất này được sản xuất nhằm mục đích làm sạch môi trường, giảm thiểu ô nhiễm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những loại hóa chất được dùng nhiều nhất, cũng như địa chỉ bán hóa chất xử lý môi trường uy tín. 

Hóa chất xử lý môi trường

Hóa chất xử lý môi trường

Xử lý môi trường là gì? Hóa chất xử lý môi trường là gì?

Xử lý môi trường là một quy trình gồm nhiều bước và sử dụng những loại hóa chất thích hợp, phục vụ cho việc cải tạo từng khu vực khác nhau: sông, hồ, nguồn nước, không khí… Quy trình này sẽ giúp loại bỏ những chất thải nguy hại, không khí ô nhiễm và các tác nhân sinh hóa khác gây nguy hiểm cho con người.

Xử lý và làm sạch môi trường

Xử lý và làm sạch môi trường

Hóa chất xử lý môi trường là một loại dung dịch lỏng hoặc rắn phục vụ cho mục đích cải tạo không gian thiên nhiên của con người một cách hiệu quả. Loại hóa chất này có thể loại bỏ những tác nhân gây hại cho môi trường, khử sạch nguồn nước hoặc không khí ô nhiễm khác. 

Hóa chất xử lý môi trường có nhiều loại như hóa chất khử trùng, khử mùi, khử màu, hóa chất dạng keo, dạng lỏng, dạng khí và nhiều hình thái chủng loại khác nhau. Mỗi loại hóa chất sẽ phục vụ cho việc xử lý một kiểu ô nhiễm nhất định. Vì vậy cá nhân hoặc cơ quan sử dụng phải lựa chọn thật kỹ loại hóa chất để phù hợp với mục đích xử lý môi trường của mình.

Vai trò của hóa chất trong việc xử lý môi trường

Vai trò của hóa chất trong thời đại ngày nay khó có thể phủ nhận được. Với những thành tựu chế tạo ra các loại hóa chất khác nhau, từ hóa chất độc hại cho đến hóa chất phục vụ đời sống con người mỗi ngày. 

Các loại hóa chất lành tính chuyên dùng cho thực phẩm, hoặc các sản phẩm hóa học khác để phục vụ cho mục đích y học chữa bệnh cho con người, cải thiện sức khỏe.  Trong việc giảm ô nhiễm môi trường, hóa chất đóng một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Các sản phẩm hóa học có thể được sử dụng rộng rãi để cải tạo môi trường, mang lại bầu không khí trong lành, môi trường đất và nước được cải thiện rõ rệt. 

Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay do hóa chất gây nên rất nghiêm trọng do những hoạt động sản xuất của con người. Vì vậy rất cần những loại hóa chất chuyên dụng để có thể xúc tác và loại bỏ những độc tố và chất gây hại trong môi trường. Ngoài ra, các loại hóa chất xử lý môi trường cũng có thể lọc sạch môi trường nước, không khí và đất đai một cách rất nhanh chóng và hiệu quả. 

Các loại hóa chất xử lý môi trường được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hóa chất sử dụng trong việc xử lý nước thải

Hóa chất xử lý nước thải được điều chế ra dưới nhiều trạng thái rắn, lỏng khác nhau, tùy vào nhà sản xuất và mục đích sử dụng. Loại hóa chất này giúp giảm thiểu những rủi ro ô nhiễm của môi trường mang lại cho con người, phục vụ mục đích mang lại sự trong lành và tinh khiết cho nguồn nước thải cần xử lý, góp phần giảm thiểu gánh nặng của con người về vấn đề này.

Sử dụng hóa chất xử lý môi trường

Sử dụng hóa chất xử lý môi trường

Các loại hóa chất xử lý nước thải được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

      – Polymer Cation có dạng bột màu trắng không mùi, hoạt động được trong môi trường nước có axit hoặc bazơ nặng đều được.

      – Polymer Anion cũng là một hóa chất dạng bột trắng dùng để xử lý nước thải tương tự như Polymer Cation với đặc tính hút ẩm mạnh và nở ra trong nước.

      – PAC là chất xử lý nước thải có dạng bột màu vàng, hòa tan trong nước để khử trùng diệt sạch các chất nguy hại kèm theo tỏa nhiệt trong quá trình xử lý.

      – NAOH là chất trung hòa, được sử dụng đa số trong quy trình xử lý nước thải công nghiệp ở các nhà máy từ lớn đến nhỏ.

      – Axit Sunfuric là chất xử lý nước thải khá đặc, giống với dầu, có thể tan vô hạn trong nước và là một chất khử trùng nước rất hiệu quả.

      – Sắt Sunfat là một hóa chất có dạng bột màu xanh nhạt, khi hòa tan trong nước sẽ làm keo tụ các chất độc. Thường được sử dụng trong những nhà máy hoặc hộ gia đình kinh doanh và xử lý linh kiện điện tử.

      – Chlorine Hi Chlon 70% đây là một loại hóa chất xử lý nước thải được sử dụng tại hồ bơi, với đặc tính khử mùi và khử rong rêu tảo trong nước rất hiệu quả và nhanh chóng.

      – Chlorine Niclon 70G là hóa chất dạng hạt, ít bụi, có thể hòa tan trong nước để khử trùng mọi loại nguồn nước ô nhiễm hiệu quả.

      – POLYTETSU là một chất xúc tác gây keo tụ khi hòa tan vào nước, giúp đóng cục lại những chất độc trong quá trình xử lý nước thải, từ đó giúp dễ dàng loại bỏ những chất độc hại hơn.

Đây đều là những loại hóa chất được đại đa số các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng hiện nay để khử trùng nguồn nước thải một cách rất hiệu quả.

Hóa chất được sử dụng để xử lý khí thải

Xử lý không khí là một vấn đề khá nan giải và tốn rất nhiều thời gian và công sức để giải quyết. Vì vậy, quy trình xử lý không khí ô nhiễm rất phức tạp, đòi hỏi phải sử dụng những kỹ thuật và quy trình chuyên nghiệp, kèm theo đó là những loại hóa chất chuyên dụng để đạt được hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, đơn vị đảm nhận nhiệm vụ xử lý phải dùng những quy trình chuẩn và chuyên nghiệp để hạn chế tối đa đến việc gây ảnh hưởng đến những hộ dân xung quanh khu vực đang tiến hành thanh lọc không khí ô nhiễm.

Xử lý khí thải thường được chia làm 2 cách, đó là xử lý bằng phương pháp hấp thụ và phương pháp hóa học. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về phương pháp xử lý hóa học, với các chất thường được sử dụng đó là NaOH, Na2CO3 , FeCl2 , FeSO4… với hệ số làm sạch cao lên đến 90 – 92%. Các chất này đóng vai trò là chất xúc tác trung hòa những chất hóa học độc hại như SOx , COx , NOx , NH3… có trong không khí được xử lý theo quy trình chuẩn. 

Thời gian quy trình xử lý không khí hoàn tất có thể nhanh chóng hoặc lâu hơn tùy vào diện tích lớn hoặc nhỏ của khu vực cần thực hiện cải tạo.

Địa chỉ cung cấp hóa chất xử lý môi trường uy tín

Công Ty TNHH XNK Tổng Kho Hóa Chất Việt NamCông Ty TNHH XNK Tổng Kho Hóa Chất Việt NamCông Ty TNHH XNK Tổng Kho Hóa Chất Việt NamCông Ty TNHH XNK Tổng Kho Hóa Chất Việt Nam

Công Ty TNHH XNK Tổng Kho Hóa Chất Việt Nam

Công Ty TNHH XNK Tổng Kho Hóa Chất Việt Nam là một địa chỉ cung cấp hóa chất uy tín hàng đầu tại TPHCM và Hà Nội. Với cương vị là một trong những doanh nghiệp kinh doanh hóa chất tại Việt Nam, được thành lập từ năm 2010.  Tổng Kho Hóa Chất Việt Nam với phương châm phục vụ “Uy tín – Chất lượng – Giá cả hợp lý – Gắn lợi ích của Công ty với lợi ích của

khách hàng” đã và đang làm hài lòng rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước. Đáp ứng những nhu cầu xử lý môi trường đa dạng như môi trường nước, không khí, ao hồ hoặc tại nhà với những hóa chất đảm bảo an toàn, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đi kèm với giá cả hợp lý.

Công Ty TNHH XNK Tổng Kho Hóa Chất Việt Nam hứa hẹn trong tương lai sẽ là một trong những doanh nghiệp cung cấp hóa chất và các giải pháp môi trường uy tín hàng đầu Việt Nam. Sẵn sàng phục vụ và đáp ứng khách hàng với bất kỳ yêu cầu nào về xử lý môi trường nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Tác giả: Admin