Muối Kali clorua KCL, Đức

Số cas: 7447-407

Quy cách: 25kg/bao

Xuất xứ: Đức

Tên gọi khác: potassium chloride

Tính chất vật lý và hóa học.

Kali clorua là một muối của kali với ion clorua. Nó xuất hiện dưới dạng tinh thể lập phương không màu, màu trắng. Ở dạng chất rắn kali clorua tan trong nước và dung dịch của nó có vị giống muối ăn.

Khối lượng riêng: 1.984 g/cm3

Khối lượng mol: 74.5513 g·mol-1

Điểm nóng chảy: 770 °C (1.040 K; 1.420 °F)

Điểm sôi: 1.420 °C (1.690 K; 2.590 °F)

Độ hòa tan trong nước: 21.74% (0 °C)

Độ axit (pKa): ~7

Nó được sản xuất trong công nghiệp bằng cách kết tinh phân đoạn của khoáng sylvite và carnallite hoặc từ dung dịch nước hồ.

Một số ứng dụng của Kali Clorua:

Kali clorua khi được ứng dụng trong nông nghiệp

Kali clorua thường được biết đến rộng rãi nhiều khi được dùng để sản xuất phân bón. Phân kali clorua được dùng để cung cấp Kali (K) chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Những ưu và nhược điểm của phân kali clorua đối với cây trồng: 

Phân kali clorua rất khi dễ tan trong nước, nên trong trồng trọt thường được hòa tan với nước trước khi bón cho cây để đẩy nhanh hơn quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng. Khi được bón vào đất cây có thể thay thế ion H+ trong phức hệ hấp thụ làm cho dung dịch đất hóa chua.

Khi tiến hành bón phân kali clorua xung quanh hạt giống sẽ giúp cho hạt giống tránh khỏi được những ảnh hưởng xấu của môi trường bên ngoài tác động đến quá trình nảy mầm của cây. Khi các loại phân bón phân giải ra sẽ làm tăng sự tập trung của các loại muối hòa tan và tăng độ dinh dưỡng cho cây.

Cùng với giá thành hợp lý, phù hợp với túi tiền của người nông dân Việt Nam và hiệu quả của nó mang lại nên rất được bà con ưa dùng. Đồng thời loại phân bón này rất phù hợp với nhiều loại đất trồng, đặc biệt khi có hàm lượng kali nguyên chất là 50 – 60%.

muoi-kali-clorua-KCL

kali clorua quan trọng như thế nào với sự sinh trưởng của cây trồng?

  • Giúp cho quá trình quang hợp của cây đươc diễn ra bình thường
  • Đẩy nhanh hơn quá trình vận chuyển cacbon hydrat tổng hợp được từ lá sang các bộ phận khác
  • Đối với những cây lấy dùng để lấy sợi sẽ giúp tạo ra những sợi dài, bền và mềm mại hơn.
  • Khi thiết chất dinh dưỡng Kali sẽ làm cho cây dễ bị lụi yếu, bị giòn, dễ gãy đổ và nhiễm bệnh.
  • Tăng khả năng chống lạnh của cây tốt hơn khi vào mùa đông
  • Đẻ nhanh nhánh cây nhanh đặc biệt với cây ngũ cốc

Ứng dụng của kali clorua trong công nghiệp

  • Làm nguyên liệu sử dụng để sản xuất của kali hidroxit và kali kim loại.
  • Hóa chất KCl cũng được dùng trong công nghệ luyện kim và xi mạ.
  • Ngoài ra nó còn được sử dụng trong nước như một chất lỏng hoàn thành trong các hoạt động dầu khí, khí tự nhiên.

Ứng dụng của Kali Clorua Trong công nghệ xử lý nước

Ngoài trong được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp ra thì KCl cũng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong xử lý nước thải. Với khả năng tan nhiều và nhanh trong nước nó có thể xâm nhập vào các bề mặt của nước để lọc sạch nước thải ở các nhà máy, xí nghiệp, nước sinh hoạt, nước lọc bể bơi rất hiệu quả. 

Kali Clorua cũng giúp loại bỏ đi các kim loại nặng, là chất làm mềm nước cứng, hợp chất lưu huỳnh và làm chất keo tụ các chất lơ lửng, diệt vi khuẩn có ở trong nước.

Trong sản xuất thực phẩm

Muối Kali Clorua dùng làm chất ổn định giúp bề mặt thực phẩm đồng nhất, phân tán đồng đều. Dùng nhiều NaCl sẽ dẫn đến rối loạn chuyển hoá protein nên nhiều hãng sản xuất gia vị, nước chấm dùng KCl thay thế cho muối NaCl.

muoi-kali-clorua-KCL

Ứng dụng của Kali Clorua trong y học

KCl là một nguyên liệu bào chế thuốc và thuốc tiêm. Có thể nói, KCl là chất rất cần thiết cho cơ thể của con người, trong các chức năng hoạt động của hệ tiêu hóa, máu, tim, thận, hệ thần kinh và cơ bắp. 

Ứng dụng của Kali Clorua trong nuôi trồng thủy sản

KCl là một trong các thành phần làm thức ăn chăn nuôi để tăng lượng chất dinh dưỡng có trong thức ăn, nhằm thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh động vât.

Ngoài ra, Kali clorua trong nuôi trồng thủy sản còn có vai trò quan trọng giúp tạo môi trường nước được sạch, khỏe mạnh hơn cho các động vật thủy sinh như tôm, cua, cá, lươn… Bên cạnh đó, KCl còn giúp trung hòa độ kiềm và acid nước trong ao nuôi. Bổ sung Kali cần thiết cho động vật hạn chế hiện tượng động vật thủy sinh kém tăng trưởng và biếng ăn do thiếu hụt canxi.

muoi-kali-clorua-KCL

Ngoài ra KCl còn được ứng dụng nhiều trong: 

Trong hoá học là nguyên liệu để sản xuất KOH và Kali kim loại.

Trong sản xuất thạch cao kali và vôi kali, KCl được sử dụng để làm nguyên liệu chính. Do đặc tính không bắt lửa nên Kali Clorua là một thành phần trong bình chữa cháy, đặc biệt là bình chữa cháy khô, được mệnh danh là Super-K.

Được sử dụng trong nhiếp ảnh, dược phẩm và chuẩn bị các hợp chất kali khác như chlorate, cacbonat, sunfat, nitrat và hydroxit (điện phân của KCl sản xuất KOH, gọi là kazenptan kali).

Nó cũng được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu khí, công nghiệp cao su, công nghiệp mạ điện.

Giá Kali clorua bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

Mua hóa chất ở đâu uy tín? Đó có lẽ là câu hỏi cũng là điều đáng lo ngại của đa phần khách hàng. Bởi các loại hóa chất hiện nay không chỉ có một hay hai đơn vị sản xuất mà trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị chính vì vậy cũng gây bối rối khi lựa chọn sản phẩm. Tổng kho hóa chất là một sự lựa chọn tuyệt vời, một địa chỉ cung cấp hóa chất uy tín Việt Nam. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những dòng sản phẩm hóa chất chất lượng từ nhà sản xuất chính hãng cũng như giá cả vô cùng hợp lý.

 

Tác giả: Admin