Cồn 99.5 độ, còn gọi tên tiếng Anh là Ethanol, là một trong những chất hóa học được con người sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Việc sử dụng cồn 99,5 độ sẽ mang lại hiệu quả cao, rủi ro thấp, và tiết kiệm chi phí cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Cồn hiện tại là hóa chất được sử dụng nhiều nhất trong ngành y tế và lương thực, thực phẩm. Hãy cùng khám phá và tìm hiểu thêm về cồn cũng như địa chỉ bán cồn 99.5 uy tín.
Cồn 99.5 độ có tên gọi khác là Ethanol

Cồn 99.5 độ có tên gọi khác là Ethanol

Cồn 99.5 độ là gì?

Cồn 99.5 độ, hay còn gọi là cồn tuyệt đối, hoặc Ethanol, là một loại hóa chất có công thức hóa học là C2H6O hoặc C2H5OH. Vì sao chúng ta gọi loại cồn này theo tên 99.5 độ? Bởi vì nồng độ hóa học của loại cồn này là 99.5% hoặc 99.8% ở nhiệt độ tiêu chuẩn. 

Sử dụng Cồn 99.5 độ (Ethanol)

Sử dụng Cồn 99.5 độ (Ethanol)

Ngoài ra, các tính chất vật lý của cồn 99.5 độ bao gồm:

  • Chất lỏng không màu, trong suốt, có vị cay, nhẹ hơn nước và có khối lượng riêng là 0.7939mg/ml ở nhiệt độ 15 độ C. Ngoài ra, cồn cũng có một mùi hăng dễ xộc vào mũi khi đưa gần mũi, dễ bay hơi, và có thể tan vô hạn trong nước.
  • Cồn 99.5 độ tan tuyệt đối khi hòa vào chất Clorofom và Ete, dễ cháy, hút ẩm tốt, khi cháy cho ngọn lửa có màu xanh da trời, không khói.
  • Cồn 99.5 độ là một dung môi linh hoạt, có thể pha trộn với H2O và với các loại dung môi hữu cơ khác như: dietyl ete, etylen glicol, benzen, cacbon tetraclorua, axit axetic, axeton, cloroform, toluene, pyridin và nitrometan.

Một số ứng dụng phổ biến của cồn 99.5 độ

Cồn 99.5 độ hay còn gọi là cồn tuyệt đối có rất nhiều ứng dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau. Trong ngành y tế, cồn tuyệt đối có ứng dụng làm chất sát trùng vết thương, có tác dụng tẩy rửa những vi khuẩn và vết bẩn hoặc chất độc hại ra khỏi những vết thương hở và kín của bệnh nhân, diệt hoàn toàn vi khuẩn ngoài ra và bên dưới lớp da của người bệnh. 

Đặc biệt, cồn 99.5 độ còn có thể bảo vệ hoàn toàn làn da của con người với tính chất diệt vi khuẩn cấp tốc. Vì vậy, chúng ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng cồn để giữ cho bản thân an toàn khỏi virus Covid-19 đang đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

Cồn 99.5 độ được ứng dụng trong y tế

Cồn 99.5 độ được ứng dụng trong y tế

Ngoài ra, trong các ngành công nghiệp khác, cồn 99.5 độ còn được ứng dụng vào việc chế tạo các loại mỹ phẩm, nước hoa, nước tẩy móng tay, hoặc sơn tường, các loại hóa chất chuyên dùng cho xây dựng và mỹ phẩm phục vụ cho con người là những ứng dụng phổ biến nhất. 

Bên cạnh đó, ứng dụng của cồn không thể thiếu đó là pha chế các loại đồ uống có cồn như rượu, bia với nồng độ cồn thích hợp theo ngưỡng cho phép để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Ứng dụng của cồn trong công nghiệp

Ứng dụng của cồn trong công nghiệp

Trong ngành công nghiệp xăng dầu, cồn đóng vai trò quan trọng không kém. Cồn tuyệt đối là một chất hóa học không thể thiếu khi sản xuất xăng dầu E95, E92, E5, E10, dầu D.O, và các loại nhiên liệu sinh học khác phục vụ cho mục đích vận tải, đồng thời đảm bảo hạn chế khí thải sản sinh để bảo vệ môi trường. 

Không chỉ dừng lại ở đó, cồn đóng vai trò như hóa chất tẩy rửa vệ sinh các loại công cụ, máy móc trong phân xưởng, nhà máy, hoặc có thể làm nhiên liệu đốt cháy thay thế cho xăng dầu cực kỳ hiệu quả.

Sử dụng cồn 99.5 độ an toàn đúng cách

Không chỉ cồn, mà khi sử dụng bất kỳ một loại hóa chất nào khác cũng phải đảm bảo được sự an toàn và đúng cách để hạn chế rủi ro và đạt được hiệu quả cao nhất. Đối với cồn, những điều chúng ta cần làm đó là:

  • Không chứa quá nhiều cồn vào một loại bình hoặc chai chứa vì cồn có thể giãn nở rất nhiều tùy vào nhiệt độ ảnh hưởng từ bên ngoài.
  • Khi sử dụng tránh việc rò rỉ gây nguy hiểm dễ cháy nổ và hao tổn trong quá trình sử dụng.
  • Không sử dụng lại các loại chai, lọ hoặc bất kỳ vật đựng bao bì đựng cồn nào. Tuy cồn đã được sử dụng hết nhưng khi tái chế rất dễ bị nhiễm độc do các hóa chất còn sót lại bên trong.
  • Tuyệt đối không được tự pha chế các loại thức uống với cồn nếu loại cồn đó chưa được kiểm định để đảm bảo an toàn để uống. Việc tự ý pha chế đồ uống có thể gây ngộ độc nguy hiểm nghiêm trọng đến tính mạng.
  •  Không để cồn trực tiếp chạm với da thịt, nên sử dụng găng tay hoặc các loại vật dụng bảo hộ khi sử dụng cồn để tránh các tác dụng không mong muốn do cồn gây nên.
  • Bảo quản cồn ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, để xa tầm tay của trẻ em, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Sử dụng cồn đúng cách và đảm bảo an toàn

Sử dụng cồn đúng cách và đảm bảo an toàn

Địa chỉ bán cồn 99.5 độ uy tín, an toàn nhất

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cũng như sử dụng cồn 99.5 độ nguyên chất không pha tạp, không làm giả, quý khách hàng cần một địa chỉ uy tín để có thể an tâm mua sắm hóa chất để phục vụ cho các nhu cầu của bản thân và gia đình. 

Công Ty TNHH XNK Tổng kho hóa chất Việt Nam tự hào là một trong những doanh nghiệp kinh doanh hóa chất đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2010. Với phương châm kinh doanh “Uy tín – Chất lượng – Giá cả hợp lý – Gắn lợi ích của Công ty với lợi ích của khách hàng”. Công ty luôn lắng nghe và tìm những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, và đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất.

Công Ty TNHH XNK Tổng kho hóa chất Việt Nam

Công Ty TNHH XNK Tổng kho hóa chất Việt Nam

Không chỉ cồn, mà công ty Tổng kho hóa chất Việt Nam còn cung cấp các loại hóa chất khác với đa dạng mục đích, đa dạng công năng sử dụng và đa dạng giá thành sản phẩm và chủng loại, đảm bảo có thể phục vụ nhu cầu khách hàng với uy tín và chất lượng nhất. 

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên nhiệt tình của công ty sẽ luôn luôn lắng nghe và tư vấn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu để khách hàng có thể nắm rõ và chọn lựa đúng sản phẩm để tối ưu hóa mục đích sử dụng tốt nhất. 

Cồn 99,5 độ có rất nhiều ứng dụng hữu ích cho con người, cồn phục vụ cho đa dạng lĩnh vực từ ngành công nghiệp đến chế biến thực phẩm. Tuy nhiên việc sử dụng cồn phải tuân thủ các quy tắc an toàn để phòng chống cháy nổ cũng như đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. 

Tác giả: Admin