Glycerin được nhiều người biết đến và lựa chọn sử dụng. Đây là thành phần khá quen thuộc để sản xuất các loại thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, ..đáp ứng nhu cầu hằng ngày của mỗi người, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của bạn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin cần thiết về Glycerin và địa chỉ mua Glycerin uy tín.

Glycerin là gì?

Glycerin được biết đến với tên gọi khác là trihydroxy alcohol. Đặc tính không màu, không mùi và có nguồn gốc thực vật. Để tạo ra hợp chất Glycerin cần phải trải qua giai đoạn chuyển hóa carbohydrate và lipid .

Hợp chất Glycerin được ứng dụng trong công nghệ sản xuất dược mỹ phẩm với vai trò là dung môi. Để hiểu rõ hơn về dung môi và tính chất, bạn đọc có thể tìm hiểu qua bài viết: Dung môi là gì? Phân loại dung môi

Glycerin có khả năng hút ẩm không khí cao nên có thể giúp giữ ẩm cho da rất hiệu quả, không gây kích ứng cho da và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Glycerin có công thức hóa học là C3H5(OH)3. Glycerin không dùng như những loại đơn chất khác mà nó phải kết hợp với các chất khác nhằm tạo thành chế phẩm.


Mua Glycerin để sản xuất mỹ phẩm

Tính chất vật lý và hóa học của Glycerin

Tính chất vật lý

Tên gọi khác Propanetriol,Trihydroxypropane, Propanetriol
Ngoại quan Không màu, không mùi, có vị ngọt và khả năng hút ẩm cao
Công thức hóa học C3H8O3
Phân tử có khối lượng 92,09 g/mol
Tỷ trọng  1,261 g/cm3
Độ nóng chảy 17,8 °C
Điểm sôi 290 °C
Khả năng tan trong nước
Áp suất hơi 0,003 mmHg (50 °C)
Độ nhớ 1,412

Tính chất hóa học 

Tính chất hóa học khi tác dụng với:

– Na: 6Na + 2C3H5(OH)3 → 3H2 + 2C3H5(ONa)3

– Axit sẽ tạo phản ứng este hóa: 

3HNO3 + C3H5(OH)3 → 3H2O +C3H5(ONO2)3

C3H5(OH)3 +3HCl → C3H5Cl3 + 3H2O

– Axit hữu cơ:

C3H5(OH)3 3CH3COOH → (CH3COO)3C3H5 + 3H2O

– Cu(OH)2:

Cu(OH)2 + 2C3H5(OH)3 → 2H2O + [C3H5(OH)2O]2Cu


Công thức hóa học của Glycerin

Có thể bạn quan tâm: 

Dung môi là gì? Phân loại dung môi và địa chỉ bán dung môi uy tín

Xút lỏng là gì? Đặc điểm, ứng dụng và các lưu ý khi sử dụng xút lỏng

Dung môi hữu cơ là gì? Phân loại và các loại dung môi thường sử dụng

Cách điều chế Glycerin

Trong công nghiệp, Glycerin được tiến hành điều chế bằng cách dùng dầu thực vật hoặc dầu động vật kết hợp với dung dịch kiềm, sau khi đun nóng sẽ tạo thành Glycerin.

Thủy phân trong môi trường kiềm, sau khi đun nóng chất béo trong dung dịch kiềm né sẽ bị thủy phân tạo ra muối và Glycerin, các axit béo.

Ngoài ra, Glixerin còn được tổng hợp từ propilen trong khí cracking của dầu mỏ. 

Điều chế Glycerin  theo công thức hóa học như sau: 

CH3CH=CH2 + Cl2 → CH2Cl CH=CH2 + HCl 

(Propilen sau khi tác dụng với clo ở nhiệt độ 450 độ C thu được 3-clopropilen)

CH2Cl-CH=CH2 + Cl2 + H2O → CH2Cl- CHOH- CH2Cl

(3-clopropilen khi tác dụng với clo và nước ta thu được 1,3- điclopropan-2-ol)

CH2Cl- CH OH- CH2Cl + 2NaOH → CH2OH- CHOH- CH2OH + 2NaOH

(1,3- điclopropan-2-ol tác dụng với dung dịch axit thu được glixerol)


Mua Glycerin có nguồn gốc từ dầu thực vật

 Những ứng dụng của Glycerin

– Trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm: tất cả các sản phẩm thực phẩm đều có chứa thành phần Glycerin, có khả năng giữ ẩm hiệu quả và là chất làm ngọt cho thực phẩm. Đặc biệt đối với các thực phẩm có chứa ít chất béo thì Glycerin sẽ được sử dụng làm chất độn đối với thực phẩm này. 

– Mỹ phẩm: Giúp giữ độ ẩm trong da, tránh tình trạng lão hóa da, làm sạch da mặt và tránh những tia bức xạ UVA – UVB.

– Glycerin là chế phẩm trong các ngành như: y tế, dược phẩm và chăm sóc cá nhân. Hỗ trợ điều chế chất bôi trơn và giữ ẩm. Glycerin có trong các thành phần thuốc miễn dịch dị ứng, thuốc giảm đau, siro ho, kem đánh răng, nước súc miệng, kem cạo râu, sản xuất mỹ phẩm,… Glycerin tinh khiết còn là phương pháp điều trị đối với các bệnh ngoài da như: da bị bỏng, vết cắn, vết cắt, vết loét hoặc vết chai.

– Glycerin dùng để sản xuất thuốc nổ nitroglixerin.

– Glycerin sản xuất nhựa alkit.


Khi mua Glycerin thường có trong các sản phẩm dưỡng da sẽ giúp giữ ẩm tốt cho làn da

Hóa chất Glycerin có độc hại hay không? Hướng dẫn cách bảo quản Glycerin đúng cách

Dưới đây là các bằng chứng chứng minh độ an toàn của hóa chất Glycerin được các tổ chức lớn trên thế giới chứng nhận:

FDA của Hoa Kỳ (Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm FDA của Hoa Kỳ): 

– Glycerin có tên trong trong danh sách các thành phần an toàn Generally Recognized As Safe.

– Ngoài ra, còn được cơ quan FDA cấp giấy phép cho sử dụng Glycerin  như  thành phần hoạt tính đối với thuốc chữa trị bệnh về da (không kê toa), hỗ trợ chăm sóc mắt hiệu quả.

US. Cosmetic Ingredient Review (Hội đồng chuyên gia Review thành phần mỹ phẩm CIR thẩm định ): 

– CIR căn cứ vào các dữ liệu thực tế để xác định Glycerin là chất đảm bảo độ an toàn đối với sức khỏe con người khi sử dụng các sản phẩm có chứa Glycerin.

– Glycerin không phải là thành phần gây kích ứng da hoặc tác dụng phụ, không tác động xấu đến những vấn đề sinh sản của bố mẹ cũng như là sự phát triển toàn diện đối với con cái. 

– Thông qua một vài nghiên cứu đối với những công dân trực tiếp sản xuất Glycerin về khả năng sinh sản của họ thì kết quả chứng minh khả năng này của họ không có sự khác biệt đối với những người khác không làm công việc này.

– Đối với các sản phẩm dưỡng ẩm có thành phần Glycerin cho thấy không ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của gen.

– Thí nghiệm đối với Glycerin tự nhiên và Glycerin tổng hợp sau khi đã được sử dụng Glycerin trong khoảng thời gian dài thì không có sự gia tăng của các khối u trong cơ thể. Điều này chứng tỏ Glycerin là chất không gây ung thư.

– Dựa vào các tư liệu có được và những gì đã trình bày ở trên thì CIR đưa ra kết luận cho thấy Glycerin an toàn khi được sử dụng làm thành phần để sản xuất các loại mỹ phẩm hoặc sản phẩm chăm sóc cá nhân như: kem đánh răng, nước súc miệng,… Thậm chí, Glycerin còn chiếm một tỷ lệ phần trăm lớn trong các sản phẩm trên.

EU (Liên minh Châu Âu): Theo quy định về mỹ phẩm của EU đã ban hành thì cho phép Glycerin là thành phần trong các sản phẩm mỹ phẩm hoặc sản phẩm chăm sóc cá nhân. Đồng thời, dầu động vật có trong các nguyên liệu điều chế Glycerin phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phụ phẩm động vật của EU. 

Do đó, nên Glycerin đảm bảo an toàn và không gây độc hại.

Cách bảo quản Glycerin đúng cách: 

– Môi trường bảo quản cần được khô ráo, không ẩm ướt.

– Acid và các chất oxi hóa không nên dùng trong bảo quản và xử lý Glycerin.

Mua Glycerin ở đâu đảm bảo an toàn, chất lượng 

Tổng Kho Hóa Chất Việt Nam tự hào là đơn vị với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hóa chất, luôn mang đến hài lòng cho khách hàng.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm hóa chất Glycerin đảm bảo an toàn và chất lượng cao với những ưu điểm sau đây:

– Đảm bảo cung cấp hóa chất Glycerin chính hãng, khách hàng không cần phải lo lắng về chất lượng khi mua Glycerin.

– Hóa chất Glycerin được đóng gói theo quy trình công nghệ hiện đại.

– Đáp ứng được nhu cầu mua Glycerin với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như chế biến thực phẩm, sản xuất mỹ phẩm,..

Mua Glycerin với giá thành phù hợp.

– Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, hiểu và nắm bắt nhanh chóng tâm lý của khách hàng nhằm đem đến sự lựa chọn tốt nhất.


Mua Glycerin chính hãng tại hóa chất Việt Nam

Mọi thông tin chi tiết khi mua Glycerin, xin vui lòng liên hệ đến với Hóa chất Việt Nam để được tư vấn.

Thông qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc nắm được những thông tin cơ bản về hóa chất Glycerin cũng như là địa chỉ mua Glycerin uy tín mà bạn nên lựa chọn.

 

Tác giả: Admin