2 hóa chất Polymer Anion và Polymer Cation được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. 1 trong số đó không thể không nhắc đến công dụng tuyệt vời trong việc xử lý nước thải. Vậy Polymer Anion thực chất là gì? Ứng dụng của nó ra sao trong quá trình xử lý nước thải? Bài viết dưới đây, Tổng Kho Hóa Chất Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết nhất. 

Polymer Anion là gì?

Tổng quan

 • Tên hóa học: Polymer Anion
 • Công thức phân tử: CONH2[CH2-CH-]n
 • Xuất xứ: Anh Quốc
 • Cách đóng gói: 25kg/ bao

Tính chất

 • Dạng bột, màu trắng đục
 • Khả năng hút ẩm mạnh, gặp nước trương nở to.
 • Trọng lượng phân tử: 5 – 24.000.000
 • Độ tích điện và trọng lượng phân tử không giống nhau.

Ứng dụng

Polymer Anion được sử dụng rộng rãi trong vấn đề xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt. Cơ chế hoạt động của Polymer cũng rất dễ hiểu. Khi Polymer tiếp xúc với nước sẽ làm cho các hạt keo bị phá vỡ tính liên kết. Sau đó, các mảnh vỡ sẽ kết nối vào nhau thành các bông cặn và lắng dần xuống. Từ đó tạo điều kiện để loại bỏ khỏi nước dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, Polymer Anion còn được dùng để làm chất phụ gia trong công nghiệp.


Polymer Anion được đóng gói dưới dạng các bao nhỏ

Phân biệt Polymer Anion và Polymer Cation

Polymer Anion Polymer Cation
– Dạng bột, màu trắng đục- Dùng trong việc xử lý nước thải, làm chất phụ gia cho thức ăn thủy sản.- Khả năng hút ẩm mạnh.- Làm tăng chất lượng nước bằng cách làm giảm lượng chất rắn lơ lửng trong nước.  – Dạng hạt, màu trắng, không mùi- Hàm lượng ion 20 – 30%- Thời gian hòa tan dưới 60 phút- Hút nước, tăng tính cô đặc.- Là chất giúp quá trình cô đặc, trợ lắng, hút nước xảy ra nhanh hơn.- Có thể dùng để tách chất lỏng, rắn bất kỳ.

Cả 2 loại hóa chất đều có những điểm khác biệt nhau dù đều góp mặt trong quá trình xử lý nước thải

Ứng dụng của Polymer Anion và Polymer Cation trong xử lý nước thải

Nhìn chung, cả 2 hóa chất Polymer Anion và Polymer Cation đều là 2 hóa chất xử lý nước thải. Tuy nhiên, mỗi hóa chất lại được ứng dụng trong những trường hợp xử lý khác nhau. Cụ thể như sau:

Polymer Anion Polymer Cation
– Phù hợp với những mẫu nước thải có độ đục, hàm lượng ion kim loại cao, nước có độ PH > 7.- Phù hợp với các tầng mặt nước chứa nhiều ion kim loại dương như: Mn, Fe,…- Với nước thải công nghiệp: dùng kết hợp với các chất keo tụ khác như PAC, Polytetsu để tăng chất lượng xử lý.- Với nước thải đô thị: Sử dụng kết hợp với Polymer keo tụ vô cơ.  – Phù hợp với những mẫu nước thải có hàm lượng chất hữu cơ cao, nước có độ PH < 7.- Phù hợp dùng để xử lý bùn thải, loại bỏ bùn cũng như xử lý nước thải công nghiệp.

Tuy nhiên cũng không nên áp dụng máy móc quá. Các loại chất thải sẽ ứng với từng cách xử lý khác nhau sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.


Xử lý nước thải bằng Polymer Anion và Polymer Cation

Có thể bạn quan tâm: 

Bảo quản và sử dụng Polymer Anion để đảm bảo an toàn

 • Khả năng ăn mòn, phá hủy của hóa chất này cũng tương tự như khả năng ăn mòn, phá hủy của nước.
 • Cách cất trữ: Polymer Anion phải được cất trong các sản phẩm được làm từ thép không gỉ, sợi thủy tinh, nhựa hay epoxy.
 • Không nên cất Polymer Anion trong các sản phẩm có vật liệu chính là sắt, đồng hay nhôm.
 • Thời gian bảo quản tốt nhất là 2 năm (với điều kiện chưa được mở bao bì sản phẩm).
 • Bảo quản trong môi trường khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ thích hợp là không quá 40 độ C.
 • Vì dễ gây kích ứng da và mắt nên khi sử dụng Polymer Anion cần phải sử dụng đồ bảo hộ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lưu ý: Vì tính chất trơn nên Polymer nên được thu lượm và làm sạch bằng nước.

Ngoài ra, để hiểu rõ cách sử dụng các chất an toàn nhất, bạn cần nắm được các nguyên tắc sử dụng hóa chất


Sản phẩm chứa sợi thủy tinh là nguyên liệu tốt để cất trữ loại hóa chất này

Địa chỉ cung cấp Polymer Anion uy tín, chất lượng

Vì Polymer Anion nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây nguy hiểm với sức khỏe con người nên nếu bạn mua phải sản phẩm Ethanol kém chất lượng, hậu quả để lại là vô cùng nghiêm trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà thậm chí còn là tiền bạc, của cải và môi trường xung quanh.

Do đó, bạn cần cẩn thận trong việc mua bán loại hóa chất trên thị trường hiện nay. Công ty TNHH XNK Tổng kho hóa chất Việt Nam tự hào là 1 trong những cơ sở bán Polymer Anion chất lượng, uy tín bậc nhất cả nước. 

Làm việc với phương châm “Uy tín  – Chất lượng – Giá cả hợp lý- Gắn lợi ích của Công ty với lợi ích của Khách hàng”, Công ty TNHH XNK Tổng kho hóa chất Việt Nam cam kết:

 • Đa dạng các sản phẩm hóa chất, từ hóa chất công nghiệp đến hóa chất môi trường, dung môi… Tất cả sản phẩm đều có giấy chứng nhận chất lượng. 
 • Cung cấp hóa chất số lượng lớn với mức giá phải chăng. 
 • Tư vấn, hỗ trợ để khách hàng lựa chọn được sản phẩm như đúng nhu cầu. 

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc đã có cho mình những kiến thức tổng quát về Polymer Anion và Polymer Cation cũng như ứng dụng của chúng trong việc xử lý nước thải. Cần phải thật cẩn thận khi lựa chọn địa chỉ mua hàng để đảm bảo chất lượng sản phẩm để tránh “tiền mất tật mang”.

 

Tác giả: Admin