Triển vọng thị trường xút – 2026 

Thị trường xút toàn cầu được định giá là 36,0 tỷ USD vào năm 2018 và dự kiến ​​đạt 55,8 tỷ USD vào năm 2026, tăng trưởng với CAGR (Compounded Annual Growth Rate- tốc độ tăng trưởng hằng năm kép) là 5,50% từ năm 2019 đến năm 2026. Xút là tên thương mại của hợp chất NaOH- Sodium hydroxide

Hóa chất xút được sản xuất bằng cách sử dụng ba phương pháp bao gồm: Quy trình Castner-Kellner, màng ngăn Nelson và quy trình của Loewe. Phương pháp Castner-Kellner là một trong những quy trình được sử dụng nhiều nhất để sản xuất xút. Trong phương pháp Castner-Kellner, người ta tiến hành điện phân dung dịch nước muối để thu được natri hiđroxit. Xút thu được sau quá trình này được sử dụng trong sản xuất và làm chất tẩy rửa.

Xút được được ứng dụng chủ yếu trong các ngành công nghiệp như: sản xuất nhôm, xà phòng, chất tẩy rửa, bột giấy, giấy, các sản phẩm dầu mỏ và sản xuất hóa chất. Việc sử dụng xút đang có xu hướng phát triển ngày càng nhiều. 

Hơn nữa, việc tăng cường đổi mới và phát triển trong các quy trình sản xuất xút được dự đoán sẽ mang lại cơ hội phát triển cho thị trường. Ví dụ, AkzoNobel Specialty Chemicals đã triển khai công nghệ “e-flex”, điều chỉnh sản xuất bằng nguồn cung cấp điện. Những sáng kiến ​​như vậy được kỳ vọng sẽ mang lại cơ hội tăng trưởng cho thị trường xút toàn cầu.

Phân đoạn thị trường xút  

Thị trường xút toàn cầu được phân khúc dựa trên quy trình sản xuất, ứng dụng và khu vực.

Phân khúc theo quy trình sản xuất 

Hiện tại có 3 quy trình sản xuất xút phổ biến. Người ta dự báo với phương pháp màng ngăn sẽ cho tốc độ CAGR cao nhất

Phân khúc ứng dụng sản xuất 

Dựa trên ứng dụng, dự báo thị trường xút ăn da toàn cầu được chia thành hóa chất hữu cơ, hóa chất vô cơ, sản xuất nhôm, bột giấy & giấy, xà phòng & chất tẩy rửa, xử lý nước và các loại khác. Mảng giấy và bột giấy được kỳ vọng sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR cao nhất trong giai đoạn dự báo.

Phân khúc theo vị trí địa lý 

Xút ăn da được phân bổ theo vùng lãnh thổ như sau:

1, Khu vực Bắc Mỹ bao gồm các nước: Canada, Mexico, Mỹ…

2, Khu vực Châu Âu bao gồm các nước: Đức, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Italy và một số các quốc gia khác .

3, Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương bao gồm: Trung Quốc, Australia, Việt Nam, Nam Triều Tiên 4, 4, LAMEA bao gồm Brazil, Nam Phi, Ả Rập Saudi, Nam Phi.

Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương giữ vị trí thống lĩnh thị trường và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR cao nhất đến năm 2026. Châu Á – Thái Bình Dương và Bắc Mỹ chiếm khoảng 70,4% thị phần vào năm 2018, với khu vực cũ chiếm khoảng 51,4% thị phần. 

Các công ty sản xuất xút lớn trên thế giới 

Các công ty lớn tham gia vào ngành sản xuất xút bao gồm Dow Chemical Company, Occidental Petroleum Corporation, AkzoNobel, Solvay SA, BASF, FMC Corporation, Eastman Chemical Company, Arkema Group, BAYER AG và Tata Chemicals Limited. Để duy trì tính cạnh tranh trên thị trường, những công ty này đang áp dụng các chiến lược như ra mắt sản phẩm, hợp tác, sáp nhập và mua lại. Trong một ví dụ, AkzoNobel đã công bố mở rộng sản xuất muối tinh khiết cao để sản xuất xút ở Hà Lan.

Tổng kết 

Bài viết trên đây Tổng Kho Hóa Chất đã chia sẻ với bạn các thống kê và dự báo tốc độ tăng trưởng của thị trường xút đến năm 2026. Đây sẽ là mặt hàng cực kỳ tiềm năng và đang trong giai đoạn tăng trưởng từng ngày. Bạn đang có nhu cầu sử dụng xút  với chất lượng tốt và giá thành rẻ thì hãy liên hệ ngay với Tổng Kho Hóa Chất nhé!

TỔNG KHO HÓA CHẤT VIỆT NAM – VÌ SỰ PHÁT TRIỂN KHÁCH HÀNG!

Nguồn: Allied Market Research

Tác giả: Admin