Natri Bisunfit

Natri Bisunfit -Natri Bisulfit NaHSO3

17,000 VNĐ

Xuất xứ: Trung Quốc
Danh mục: Hóa chất công nghiệp, Muối
Thẻ: NaHSO3, Natri Bisunfit, Natri hidrosunfit, Sodium hydrogen sulfite

Natri Bisunfit trong công nghiệp thường được thêm vào các hệ thống ống dẫn lớn để ngăn ngừa sự ăn mòn oxi hoá. Trong công trình hoá sinh nó giúp duy trì điều kiện thiếu không khí trong lò phản ứng.

Natri Bisunfit NaHSO3

Số cas: 7631- 90-5

Quy cách: 25kg/bao

Xuất xứ: Trung Quốc

Tên gọi khác: Sodium hydrogen sulfite, Natri hidrosunfit.

Tính chất vật lý và hóa học:

Natri bisunfit tồn tại ở trạng thái rắn, màu trắng và tan trong nước.

Khối lượng mol: 104.061 g/mol

Bề ngoài: dạng rắn màu trắng

Khối lượng riêng: 1.48 g/cm3

Điểm nóng chảy: 150 °C (423 K; 302 °F)

Độ hòa tan trong nước: 42 g/100 mL

Natri bisunfit được điều chế bằng cách sục khí lưu huỳnh dioxit dư vào dung dịch natri hydroxit hay sục lưu huỳnh điôxít vào dung dịch natri cacbonat.

Một số ứng dụng:

Trong thực phẩm, natri bisunfit được dùng làm chất chống oxi hoá và giữ mùi vị trong hầu hết rượu vang thương phẩm. Trong trái cây đóng hộp, natri bisunfit được dùng để ngừa bị hoá nâu (do bị oxi hoá) và để tiêu diệt vi khuẩn. Ngoài ra nó còn được biết đến là một phụ gia thực phẩm có mã số là E222.

Trong công nghiệp, nó thường được thêm vào các hệ thống ống dẫn lớn để ngăn ngừa sự ăn mòn oxi hoá. Trong công trình hoá sinh nó giúp duy trì điều kiện thiếu không khí trong lò phản ứng.

Trong hoá hữu cơ,  natri bisunfit có khá nhiều ứng dụng. Nó ghép gốc bisunfit với nhóm anđêhit và với các xeton mạch vòng tạo thành axit sulfonic.

Mặt khác, natri bisunfit là chất tẩy màu trong quá trình tinh chế bởi vì nó có thể khử những chất oxi hoá màu mạnh, các anken liên hợp và các hợp chất cacbonyl.

Sản phẩm khác: Natri Bisulfat NaHSO4

New update: 27/11/2019

Liên hệ: 0961 370 006

Tác giả: Admin