Soda Ash Light – Natri cacbonat Na2CO3 99%, Trung Quốc

Liên hệ

Mã: Na2CO3
Xuất xứ: Trung Quốc
Danh mục: Hóa chất công nghiệp, Muối, Hóa chất môi trường
Thẻ: Na2CO3, Natri cacbonat, soda, Soda Ash Light

Soda Ash Light – Natri cacbonat Na2CO3 la 1 loại muối cacbonat của natri có tính tẩy mạnh. Là 1 chất được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp .

Soda ash light là gì?

Soda ash light hay là muối Natri Cacbonat được tìm thấy nhiều trong môi trường tự nhiên, cụ thể là trong nước biển, nước khoáng và trong lòng đất. Đây là hợp chất có màu trắng, không mùi có tính ứng dụng cao, được khai thác để sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tính chất của Soda ash light

Bột màu trắng không mùi, không vị.

Với tính ứng dụng cao của Soda ash light thì chúng có những đặc tính nổi bật sau:

Tính chất vật lý của Soda ash light

Công thức hóa học: Na2CO3
Điểm nóng chảy: 856°C
Độ hòa tan: Hòa tan tự do trong nước, không hòa tan trong etanol.

Tính chất hóa học của Soda ash light

– Phản ứng với axit tạo ra sản phẩm là muối, nước và giải phóng khí CO2.

– Phản ứng với bazơ tạo thành bazơ mới và muối mới.

– Phản ứng với muối tạo ra hai muối mới.

– Làm quỳ tím chuyển xanh: Khi tan trong nước, hóa chất Na2CO3 bị phân thủy phân tạo ra môi trường bazơ làm đổi màu chất chỉ thị dung dịch phenolphtalein không màu thành màu hồng và làm cho quỳ tím hóa xanh.

– Na2CO3 không bị nhiệt phân ở nhiệt độ cao.

Công thức hóa học của Na2CO3

Công thức hóa học của Na2CO3

Cách tinh chế Soda Ash Light

Dưới đây là các bước sản xuất Soda ash light trong công nghiệp.

– Monohydrat, trona được nghiền và nung ở nhiệt độ 150-300°C thành tro soda thô trong lò nung quay bằng khí đốt hoặc nung than.

– Sản phẩm calciner sau đó được rửa sạch bằng nước nóng và chất lỏng nóng, trong suốt. Sau đó được đưa đến một bộ kết tinh bay hơi (40-100°C) nơi sản xuất natri cacbonat monohydrat.

– Các tinh thể natri cacbonat monohydrat từ thiết bị kết tinh được cô đặc trong hydroclone và khử nước trên máy ly tâm đến độ ẩm tự do từ 2 đến 6%.

– Bánh ly tâm được gửi đến máy sấy ở đó sản phẩm được nung (150°C) thành tro soda khan, sàng lọc và sẵn sàng để vận chuyển.

– Tro soda từ quá trình này thường có mật độ khối trong khoảng 0,99-1,04 g/ml với kích thước hạt trung bình khoảng 250 um.

Tinh thể Natri Cacbonat

Tinh thể Natri Cacbonat

Soda ash light dùng để làm gì?

Natri cacbonat là một hóa chất thương mại quan trọng. Nó được sử dụng như một chất phụ gia trong sản xuất công nghiệp. Cụ thể ứng dụng của hỗn hợp này là:

– Được sử dụng như một thành phần trơ trong nhiều sản phẩm thuốc trừ sâu.

– Natri cacbonat cũng được sử dụng như một chất diệt nấm.

– Trong lĩnh vực chất tẩy rửa, tro soda được sử dụng trực tiếp làm chất xây dựng trong các công thức chất tẩy rửa hoặc gián tiếp trong quá trình sản xuất các hóa chất khác được sử dụng làm chất xây dựng như natri tripolyphosphat (STPP) và natri silicat.

– Soda ash light có các ứng dụng môi trường trong việc trung hòa chất thải axit và nước thải. Được sử dụng như một nguồn kiềm, trong lĩnh vực giấy và bột giấy, trong ngành dệt may và làm sạch nước muối.

– Sử dụng trong sản xuất muối natri, thủy tinh, xà phòng,

– Dung dịch Na2CO3 dùng để tẩy sạch vết dầu mỡ bám trên chi tiết máy trước khi sơn, tráng kim loại.

– Muối Natri Cacbonat được dùng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như: thủy tinh (soda nặng), đồ gốm sứ, xà phòng, phẩm nhuộm, bột giấy, thủy sản, thuộc da, xử lý nước,…

Natri Cacbonat ứng dụng làm hóa chất tẩy rửa

Natri Cacbonat ứng dụng làm hóa chất tẩy rửa

Lưu ý khi sử dụng Soda ash light

Soda ash light là một chất được biết đến là an toàn với con người. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

  • Bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời hay những nơi có nhiệt độ cao, thường xuất hiện tia lửa điện, ngọn lửa.
  • Sử dụng vật dụng chuyên dụng để chứa đựng chất này, đậy nắp kín sau khi sử dụng.
  • Khi sử dụng cần phải trang bị các thiết bị lao động để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất. Đặc biệt là những cơ quan nhạy cảm.
  • Có hệ thống chống cháy nổ tại nơi bảo quản.
  • Xử lý kịp thời những trường hợp tiếp xúc trực tiếp bộ phận với hóa chất và đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.
soda ash light 99%

soda ash light 99%

Đặt hàng Soda ash light chất lượng cao

Tổng kho hóa chất Việt Nam là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm hóa chất Soda ash light được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Chúng tôi sẵn sàng mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất được kiểm nghiệm kỹ càng trước khi đưa ra thị trường. Cùng với đó, khi đến mua hóa chất tại Tổng kho hóa chất Việt Nam khách hàng sẽ được làm việc trực tiếp với đội ngũ nhân sự nhiệt tình, có chuyên môn cao và quy trình làm việc rõ ràng.

Tổng kho hóa chất Việt Nam luôn luôn nghiên cứu và phát triển hơn nữa để có thể đóng góp cho sự phát triển bền vững – vững mạnh của đất nước Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp hóa chất.

Hãy liên hệ với Tổng kho hóa chất Việt Nam ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ mua Soda ash light chất lượng và nhanh nhất!

Tổng kho hóa chất Việt Nam – đơn vị uy tín hàng đầu

Sản phẩm khác: Xút vảyKali Nitrat KNO3Hàn the

Liên hệ với Tổng Kho Hóa Chất: 

Địa chỉ:

– Hà Nội: Số 4, Nguyễn Chánh, Trung Hòa, Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
– Bắc Ninh: KCN Thuận Thành 3, X. Thanh Khương, H. Thuận Thành, T. Bắc Ninh.
– HCM: Số 39 Đường Song Hành, Phường 10, Quận 6, TP. HCM.

Hotline: 0961 370 006

>> Xem thêm trọn bộ sản phẩm hóa chất: MuốiHóa chất công nghiệp

Tác giả: Admin

Additional Information

Khối lượng

1kg, 5kg